Thương hiệu Manchester United bị cướp mất ngôi số 1

05/10/2011 16:06 Minh Phương
(GDVN) - Bóng đá là môn thể thao số 1 hành tinh. Nhưng câu khẳng định ấy không đồng nghĩa đây là môn thể thao kiếm được nhiều tiền nhất.

Theo thống kê do tạp chí Forbes danh tiếng vừa công bố, Man Utd chỉ đứng thứ 2 trong số những thương hiệu đắt giá nhất thế giới thể thao. Họ đã mất vị trí quán quân vào tay đội bóng chày New York Yankees. Dù cho lượng tài sản tăng lên đáng kể.

Man Utd đã không còn là số 1 trong thế giới thể thao

Thực ra, sự thay đổi này cũng một phần chịu tác động bởi tỷ giá chênh lệch giữa đồng bảng Anh và USD. Năm qua, bảng Anh đang rớt giá trong khi USD phục hồi mãnh liệt. Bởi thế mà lượng tài sản cũng như giá trị thương hiệu của Quỷ đỏ đã bị giảm sút nếu mang quy đổi ra USD (thống kê của Forbes lấy đơn vị là USD). Nên nhớ rằng gần nửa năm sau ngày vô địch Premier League, Quỷ đỏ đã tăng thêm 2% lượng tổng tài sản. Tuy nhiên, nếu vẫn tiếp tục bị các khỏan nợ ghìm chân như hiện nay, e rằng họ sẽ bị tụt dốc nữa. 

Nếu nói riêng bóng đá thì Quỷ đỏ vẫn là nhất, Real Madrid xếp thứ 2, tiếp sau đó là Bayern rồi mới đến Barcelona. Arsenal nhờ công tác khai thác thị trường tốt cũng leo được lên thứ 8. Xen kẽ những vị trí ấy là chỗ dành cho các CLB bóng chày và bầu dục. Họ đã chiếm 4/10 vị trí và 2/4 ở nhóm đầu. Thế mới biết không hẳn cứ theo nghiệp bóng đá là kiếm tiền nhiều nhất.

Danh sách 10 CLB thể thao đắt giá nhất 

1 - New York Yankees (Bóng chày) - 340 triệu USD   

2 - Manchester United - 269 triệu USD       

3 - Real Madrid - 264 triệu USD       

4 - Dallas Cowboys (Bóng bầu dục) - 193 triệu USD       

5 - Bayern Munich - 179 triệu USD       

6 - Boston Red Sox (Bóng chày) - 173 triệu USD       

7 - Barcelona - 172 triệu USD       

8 - Arsenal - 158 triệu USD       

9 - AC Milan -147 triệu USD       

10 - New England Patriots (Bóng bầu dục) -146 triệu USD 

Minh Phương