Thương vụ Kaka: Real ra yêu sách với Arsenal

26/08/2011 07:09 Đỗ Âu
(GDVN) - Arsene Wenger vừa bị Real Madrid từ chối sau khi đưa ra đề nghị hỏi mượn tiền vệ người Brazil, Kaka.

Cụ thể, Arsenal muốn mượn Kaka ít nhất một mùa giải và sẽ trả hơn 50% lương của anh cho Real, theo tiết lộ của tờ Daily Mail. Tuy nhiên, Los Blancos không chấp nhận vì muốn xóa hẳn tên Kaka trên bảng lương ở Bernabeu, con số 153.000 bảng/tuần cho một cầu thủ hay chấn thương là quá cao.

Phía Real cho hay, họ chỉ chấp nhận bán hẳn Kaka cho bất kỳ đội bóng nào muốn trả 17,5 triệu bảng Anh. Tiền vệ 29 tuổi có thể nói là đã rơi vào dạng cần thanh lý của đội bóng thủ đô TBN, và Paris Saint-Germain cùng với Sao Paulo cũng là những người đang dạm mua.

Kaka có thể là một giải pháp đủ vực dậy tình trạng khủng hoảng ở Arsenal

Và giờ Wenger sẽ phải phân vân liệu có nên mua đứt anh hay không, một khi đây không phải là mẫu cầu thủ ưa thích của ông: ít giá trị bán lại. Kaka đã ở tuổi 29 và chắc chắn sẽ là một bản hợp đồng không sinh lời về mặt chuyển nhượng sau này.

Tuy nhiên nếu như “Giáo sư” cần có một siêu sao tầm cỡ xuất hiện ở Emirates để xoa dịu nỗi lo của các CĐV sau khi đã mất Cesc Fabregas và Samir Nasri, Kaka sẽ là một lựa chọn phù hợp dù chưa chắc anh đã có thể hòa nhập với bóng đá Anh.

Đỗ Âu