Tiết lộ nguyên nhân song sát Rooney - Van Persie ngày càng ăn ý

06/11/2012 07:12 Hà Đinh
(GDVN) - Cả Van Persie và Sir Alex Ferguson đều cho biết sự linh hoạt trong lối chơi của Van Persie cũng như Rooney khiến cả hai đang ngày càng ăn ý hơn.
Mùa giải trước, Van Persie và Rooney đã ghi được tổng cộng 57 bàn thắng ở giải ngoại hạng Anh. Song sát này của Quỷ đỏ cũng đã có được 12 bàn thắng ở mùa giải này. Sau trận thắng trước đội bóng cũ Arsenal, Robin van Persie cho rằng sự linh hoạt trong cách thi đấu của cả anh và Rooney khiến cho hàng công của Man United trở nên khó lường và hiệu quả hơn rất nhiều.
Chuyển tới Old Trafford, Van Persie không mất nhiều thời gian để hòa nhập với lối chơi của các đồng đội mới. Tiền đạo người Hà Lan đã thể hiện một phong độ ấn tượng với hiệu suất ghi bàn khá cao với 10 bàn thắng trên mọi mặt trận và anh chia sẻ rằng đang rất hài lòng với đối tác mới trên hàng công của mình, đặc biệt là sự ăn ý với Wayne Rooney.
"Tôi gọi là đó là vị trí 9,5 bởi vì có hai vị trí trên hàng công, số 9 và số 10. Cả tôi và Rooney đều đang chơi ở vị trí 9.5", Van Persie cho biết. "Ở vị trí này, chúng tôi có thể hỗ trợ lẫn nhau rất tốt và đều có thể lùi về phía sau hoặc chơi cao hơn một chút khi cần thiết. Tôi hy vọng sự hợp tác tốt với Wayne sẽ còn tiếp tục được duy trì trong những trận đấu tiếp theo.”

Sir Alex Ferguson cũng bày tỏ sự đồng tình với Robin van Persie: "Tôi nghĩ cậu ấy đúng. Có sự linh hoạt trong lối chơi và sự di chuyển của Robin và Wayne. Cả hai đều có khả năng để chơi những vị trí như thế. Robin và Wayne đều là những cầu thủ cơ động và luôn có một động lực tốt trong mỗi trận đấu để thể hiện mình và giành chiến thắng. Tôi nghĩ sự kết hợp giữa họ vẫn chưa phải là tốt nhất ở trận gặp Arsenal.”

Hà Đinh