Tin hot 13h: ÔNG CHỦ CỦA BIRMINGHAM BỊ BẮT, MESSI THỪA NHẬN SỨC ÉP

30/06/2011 06:08
(GDVN) - Ông chủ của Birmingham City bị bắt; Messi thừa nhận áp lực vô địch Copa America; Arsenal chuẩn bị đón Viviano; Juventus săn đón Keisuke Honda...

(GDVN) - ĐIỂM TIN 13H NGÀY 30/06: Ông chủ của Birmingham City bị bắt; Messi thừa nhận áp lực vô địch Copa America; Arsenal chuẩn bị đón Emiliano Viviano; Juventus săn đón Keisuke Honda...

Ông chủ của Birmingham City bị bắt giữ. Cảnh sát Hong Kong khẳng định họ đang tạm giam Carson Yeung, ông chủ của Birmingham City với tội danh rửa tiền. Tất cả bằng chứng được tìm ra trong 2 tập hồ sơ tại Hong Kong và Kowlon. Trong lúc này, Carson Yeung bị cách ly khỏi mọi hoạt động kinh doanh, trong đó có cả chức chủ tịch của Birmingham City.

Birmingham City đang rơi vào hoàn cảnh rất bi đát
Birmingham City đang rơi vào hoàn cảnh rất bi đát.

Messi thừa nhận áp lực vô địch Copa America. Trả lời báo giới, Lionel Messi tỏ rõ vẻ căng thẳng. Bởi anh biết, sau những gì đã thể hiện dưới màu áo Barcelona, anh đang gánh một núi áp lực từ sự kỳ vọng của CĐV Argentina. Messi tâm sự: "Dù chơi ở bất cứ nơi nào, chúng tôi đều bị đặt mục tiêu chiến thắng, huống gì lần này sẽ là chủ nhà. Ở mọi giải đấu, Argentina đều là ứng viên sáng giá nhưng lại chưa thể gặt hái thành công. Chúng tôi hiểu đây là áp lực dành cho mọi cầu thủ. Tôi hy vọng có thể cải thiện tình hình để mang lại niềm vui cho NHM nước nhà". Được biết, danh hiệu gần đây nhất mà đội bóng xứ Tango giành được đã cách đây 8 năm, Copa America năm 2003.

Bayern Munich vẫn trung thành với Adidas. Là một đội bóng lớn của Đức, Bayern Munich rất tích cực ủng hộ cho chiến dịch "dùng hàng nội". Mới đây, họ đã thông qua hợp đồng tài trợ mới để tiếp tục đồng hành cùng Adidas đến tận năm 2020. Theo đó, Bayern vẫn tiếp tục sử dụng trang phục và các dụng cụ thể theo do Adidas cung cấp. Hai bên có lẽ là đôi bạn cùng tiến lâu đời bậc nhất thế giới bóng đá bởi đã 50 năm qua, họ đều sát cánh bên nhau thông qua các hợp đồng tài trợ. Bayern lẫn Adidas không tiết lộ bất cứ điều khoản tài chính nào trong ràng buộc mới.

Juventus săn đón Keisuke Honda. Bóng đá Nhật đang lên ngôi. Có thể khẳng định như vậy sau thương vụ chiêu mộ Nagatomo của Inter Milan và giờ là việc Juventus xúc tiến mua về Keisuke Honda. Theo Sky Sports, Juve sẵn sàng trả 10 triệu euro cho tiền vệ sáng tạo 25 tuổi này. Honda từ lâu đã nhất quán quan điểm rời CSKA Moscow nên mọi chuyện giờ đây chỉ phụ thuộc vào giá cả. Tuy nhiên, CSKA sẽ chỉ nhân nhượng nếu nhận được một đề nghị hấp dẫn hơn.

Tiger Woods xưa và nay
Tiger Woods ngày trước và bây giờ.

"Bị Gillette hủy hợp đồng tài trợ, Tiger Woods hết đường... cạo râu". Đây là lời nhận xét đầy dí dỏm của tờ Daily Mail về vẻ bề ngoài khá khác biệt của Tiger Woods hiện giờ. Không lâu sau ngày bị hãng sản xuất dao cạo Gillette thanh lý hợp đồng tài trợ, tay golf nổi tiếng nước Mỹ giờ không còn quen tác phong "mày râu nhẵn nhụi, áo quần bảnh bao" như trước nữa. Thay vào đó, anh lại để râu rậm. Daily Mail nhận xét một cách hài hước rằng Tiger Wood đã hết tiền mua... dao cạo râu. Dĩ nhiên đây chỉ là chuyện không tưởng vì ai cũng rõ, một VĐV thu nhập trung bình mỗi năm vào loại cao nhất thế giới thể thao như Tiger Woods (75 triệu USD) thì không bao giờ có chuyện anh thiếu tiền mua dao cạo.

Minh Trường