TIN HOT 17H: Chelsea giữ chân Drogba, Arsenal sửa soạn đón lính mới

08/08/2011 09:30
(GDVN) - Arsenal sắp sửa đón Alex Oxlade-Chamberlain; Chelsea cân nhắc giữ chân Didier Drogba; Nước Nga bài chủ nghĩa phân biệt chủng tộc của Anh.

(GDVN) - ĐIỂM TIN 17H NGÀY 08/08: Arsenal sắp sửa đón Alex Oxlade-Chamberlain; Chelsea cân nhắc giữ chân Didier Drogba; Nước Nga bài chủ nghĩa phân biệt chủng tộc của Anh.

Chelsea cân nhắc giữ chân Didier Drogba. Theo hãng thông tấn AP, Chelsea dù cho sắp đón Romelu Lukaku vẫn mở rộng đường giữ Didier Drogba ở lại bằng việc đề nghị một bản hợp đồng mới thay thế hợp đồng hiện tại chỉ còn 11 tháng nữa sẽ hết hạn. Nếu muốn ở lại lâu dài, Drogba chắc chắn sẽ phải từ bỏ mức lương 130.000 bảng/tuần như hiện tại. Nhiều khả năng bên cạnh đóng góp về chuyên môn, HLV Villas-Boas cần người dìu dắt Lukaku mới ở tuổi 18.

Ở một khía cạnh nào đó, Drogba vẫn cần thiết với Chelsea
Ở một khía cạnh nào đó, Drogba vẫn cần thiết với Chelsea.

Arsenal chuẩn bị có Alex Oxlade-Chamberlain. Alex Oxlade-Chamberlain, tiền đạo mới 18 tuổi của Southampton đang trên đường cập bến Arsenal sau khi mức phí 12 triệu bảng đã được thông qua. Trong tuần này, hai bên kỳ vọng sẽ thu xếp mọi thủ tục để Alex Oxlade-Chamberlain về hội quân tại Emirates. Đây được xem là sự thay thế dành cho Nicklas Bendtner. Suốt 2 tháng qua, Arsenal luôn để mắt đến Alex Oxlade-Chamberlain nhưng thường xuyên thất bại khi đề nghị nhỏ giọt. Chỉ đến khi chấp nhận con số 7 triệu bảng trả trước kèm 5 triệu dựa theo phong độ, họ mới thành công.

Andre Villas-Boas đấu giá áo huyền thoại Bobby Robson. HLV Andre Villas-Boas vừa thể hiện cho lòng ngưỡng mộ ông dành cho HLV huyền thoại Bobby Robson bằng cách làm một chiếc áo đấu đằng sau in chữ Bobby Robson và đề nghị mọi thành viên của Chelsea ký vào. Chiếc áo này sẽ được bán đấu giá nhằm gây quỹ cho quỹ ung thư mang tên Bobby Robson, người đã tạ thế ở tuổi 76 vì căn bệnh ung thư. Người chiến thắng trong cuộc đấu giá sẽ là khách mời VIP tại Stamford Bridge. Được biết, hồi còn là một chàng trai 16 tuổi, Villas-Boas sống ngay bên cạnh nhà của HLV Bobby Robson khi ấy đang dẫn dắt Porto. Nhà cầm quân của Chels đặc biệt ngưỡng mộ bậc tiền bối bởi chỉ trong vòng 2 năm mà Bobby Robson đã mang mọi danh hiệu quốc nội về cho đội bóng ông yêu quý và sau này trở thành HLV trưởng.

Ganso chưa muốn rời Santos. Như Neymar, dường như Ganso vẫn muốn trải qua mọi trải nghiệm tại Santos rồi mới tính đến chuyện ra đi. Cụ thể ở đây là World Cup Club cuối năm với tân vương Copa Libertadores. Tiền vệ 21 tuổi của Santos khẳng định nếu có đi, anh sẽ chọn thời điểm là mùa giải năm sau. Tuyên bố trên có thể tạm khép lại câu chuyện về tương lai của Ganso ở hè năm nay, khi AC Milan, Chelsea rồi cả Man Utd chạy đua cho chữ ký của anh.

Roberto Carlos, nạn nhân của chủ nghĩa phân biệt chủng tộc tại Nga
Roberto Carlos, nạn nhân của phân biệt chủng tộc tại Nga.

Bóng đá Nga bài chủ nghĩa phân biệt chủng tộc của Anh. Trong chiến dịch bảo vệ các cầu thủ da màu, BTC giải Ngoại hạng Nga đang thực thi một số chính sách chặt chẽ. Trong đó, đặc biệt cần nhắc đến quyết định cấm mang cờ của đảng cực hữu BNP của Anh, một đảng theo thiên hướng dân tộc chủ nghĩa và chống dân nhập cư đến sân bóng. Ngoài ra, lá cờ thập tự chinh của người Celtic cũng bị liệt vào danh sách này. Không biết có phải vì muốn trả đũa người Anh sau những hành động quậy phá tại cuộc đua giành vé đăng cai World Cup 2018 hay không mà nước Nga lại chọn cấm cả những là cờ của xứ sương mù. Trong khi lời giải thích của họ là muốn tẩy sạch chủ nghĩa phân biệt chủng tộc nhằm hướng đến một World Cup thật trọn vẹn vào năm 2018.

Minh Trường