TIN HOT 7H: Cech nghỉ 4 tuần, MU lên sàn chứng khoán Singapore

18/08/2011 23:42
(GDVN) - Chelsea mất Petr Cech một tháng ròng, Roma đón chủ mới, MU gia nhập sàn chứng khoán Singapore, Liverpool bổ sung hàng thủ...

(GDVN) - TIN HOT 6H: Chelsea mất Petr Cech một tháng ròng, Roma đón chủ mới, MU gia nhập sàn chứng khoán Singapore, Liverpool bổ sung hàng thủ...

Cech bị loại khỏi vòng chiến đấu trong 4 tuần.
Đích thân Andre Villa-Boas đã khẳng định rằng thủ môn người CH Czech đã bị chấn thương đầu gối trong một buổi tập. Hilario hoặc Ross Turnbull sẽ bắt thay Cech cho đến khi anh bình phục và khả năng là một trong 2 người này phải ra sân khi Chelsea đụng độ MU vào ngày 18/9. Trung vệ David Luiz cũng đã bị thương và phải nghỉ ít nhất 1 tuần.

Chelsea mất Petr Cech trong 4 tuần
Chelsea mất Petr Cech trong 4 tuần.

Vụ Eto’o bất ngờ tắc. Samuel Eto’o sẽ không gia nhập đội bóng Nga Anzhi như đã thỏa thuận. Hiện chưa rõ nguyên nhân vì sao vụ chuyển nhượng này đổ bể, do bất đồng về giá cả giữa 2 CLB hay do không thống nhất về các đề nghị cá nhân. Theo báo giới Italia, có lẽ là vì phía Inter đòi những 30 triệu euro với suy nghĩ rằng “Báo đen” vẫn đang ở đỉnh cao phong độ, dù trước đó họ đã đồng ý mức giá 25 triệu euro của Anzhi.

alt

Roma chào đón chủ mới. Thomas DiBenedetto, ông trùm tư bản người Mỹ đã chính thức tiếp quản AS Roma sau khi đặt bút ký vào một thỏa thuận với hãng tín dụng UniCredit. Từ lúc này DiBenedetto sẽ nắm đa số cổ phần của CLB và trở thành chủ tịch Hội đồng quản trị của đội bóng thủ đô. Thương gia 62 tuổi này đồng thời cũng là thành viên của Fenway Sports Group, tập đoàn kinh doanh thể thao của Mỹ đang sở hữu Liverpool.

Thomas DiBenedetto
Thomas DiBenedetto.

Liverpool tăng cường hàng phòng ngự. The Kop sắp có được trung vệ 25 tuổi Gary Cahill từ Bolton với giá khoảng 10 triệu bảng Anh. Theo tờ Daily Mail, Kenny Dalglish ngoài số tiền mặt còn “các” thêm 2 chân sút là David N’Gog và Raheem Sterling. Cahill là mục tiêu của Arsenal từ đầu mùa hè nhưng không đi tới đâu cả vì Arsenal còn bận giữ chân Fabregas, trong khi Liverpool trước đó không hỏi mua được Ryan Shawcross từ Stoke.

Thị trường châu Á luôn hứa hẹn mang lại những khoàn tiền khổng lồ cho MU
Thị trường châu Á luôn hứa hẹn mang lại những khoản tiền khổng lồ cho MU.

MU sắp lên sàn chứng khoán Singapore. Nhà Glazer đang chuẩn bị các thủ tục để đưa Quỷ Đỏ lên thị trường chứng khoán ở đảo quốc Sư tử. Đây được coi là một động thái nhằm huy động thêm vốn mới để làm giảm số nợ mà MU đang phải gánh (480 triệu bảng tính tới thời điểm hiện tại). Số cổ phần được huy động có thể mang lại cho CLB gần 600 triệu bảng và đó sẽ là một số tiền rất lớn mà nhà Glazer đang cần để tránh món nợ xấu kia phình to hơn với lãi suất 45 triệu bảng/năm.

Đỗ Âu