Trêu tức 'thầy Sơn', Rooney quyết phá sức tại Olympic 2012

23/10/2011 07:28 Đỗ Âu
(GDVN) - “Gã Shrek” tin rằng mình có thể làm nên lịch sử cho đội bóng lần đầu tiên xuất hiện ở Olympic kể từ năm 1960.
Tân HLV trưởng của ĐT Vương quốc Anh Stuart Pearce cho biết ông sẵn sàng gọi bất cứ cầu thủ nào có đẳng cấp và phong độ tốt không kể quốc tịch (Anh, xứ Wales, Bắc Ireland, Scotland). Và Rooney có thể là một trong số đó.

Tuy nhiên Sir Alex thì hoàn toàn không muốn điều đó chút nào. Đặc biệt là Olympic sẽ diễn ra sau khi EURO 2012 kết thúc, giải đấu mà ĐT Anh cũng đặc mục tiêu cao nhất là vô địch. Giả sử Anh bị sút văng ngay từ vòng bảng thì còn đỡ (Rooney nghỉ hết vòng bảng), nhưng lỡ Tam Sư lại… vô địch thì Rooney lấy đâu ra sức để đá tiếp ở Thế vận hội?
Ferguson: "Cậu không được đi đâu cả"

R10 là một trong số những người đủ điều kiện để chơi tại Olympic do sinh trước ngày 1/1/1989, tức anh có thể cùng với 2 đồng đội quá tuổi khác được gọi lên. Thời điểm Stuart Pearce chốt danh sách là ngày 9/7/2012, một tuần sau khi trận chung kết giải vô địch châu Âu diễn ra ở Kiev.

Nếu tham dự Thế vận hội, Rooney sẽ có nửa tháng thi đấu cùng đội tuyển trước khi trở lại MU sau ngày 12/8, tức anh sẽ lỡ khoảng 3 tuần tập huấn đầu mùa nếu tính theo lịch chuẩn bị mùa giải mới hàng năm của Quỷ Đỏ. Điều này chắc chắn không khiến Ferguson hài lòng, bởi các trụ cột của ông cần thời gian nghỉ ngơi để đối mặt với tần suất chơi khoảng hơn 40 trận/mùa.
Đỗ Âu