Trò chấn thương, thầy bị phạt, Arsenal 'nát' trước trận gặp Liverpool

19/08/2011 00:55
(GDVN) - Arsenal, trò thì chấn thương, thầy thì bị UEFA điều tra, đang đối mặt với cảnh thiếu quân cho những trận đấu sắp tới.

(GDVN) - Arsenal, trò thì chấn thương, thầy thì bị UEFA điều tra, đang đối mặt với cảnh thiếu quân cho những trận đấu sắp tới.

Chơi ‘ăn gian’, Wenger sắp dính đòn từ UEFA

Mất Fabregas, không Nasri, Arsenal chật vật vượt ải Udinese

Arsenal khủng hoảng, con trai Beckham quậy phá tưng bừng

Wenger đã không có mặt trong khu vực kỹ thuật của Arsenal khi họ tiếp Udinese trong trận lượt đi vòng play-off Champions League. Nguyên nhân là vì án phạt của UEFA dành cho ông sau những phát biểu không đúng mực sau trận thua Barcelona mùa giải năm ngoái.

Tuy nhiên án phạt này có thể còn kéo dài hơn nữa khi tổ chức do người đồng hương Michel Platini đứng đầu quyết định truy cứu Wenger vì cho rằng ông đã bí mật nhắn tin cho các học trò ở bên dưới qua một bên thứ 3.

Wenger bị phát hiện bí mật truyền tin xuống khu vực kỹ thuật dù đang thụ án treo quyền chỉ đạo
Wenger bị phát hiện bí mật truyền tin xuống khu vực kỹ thuật dù đang thụ án treo quyền chỉ đạo.

Hình ảnh ghi lại cho thấy “Giáo sư” đã nhờ trợ lý Boro Primorac dùng điện thoại di động để gửi tin xuống cho khu vực kỹ thuật của Arsenal, và những tin nhắn này nhờ thế mà được truyền tới các cầu thủ để thực hiện ý đồ chiến thuật.

Chưa hết, người đàn ông xứ Strasbourg cũng có thể bị phạt thêm vì đã không tham dự buổi họp báo sau trận đấu với Udinese. Nguy cơ là UEFA sẽ buộc ông phải ngồi xem bóng đá trong 2 trận tiếp theo.

Không chỉ có thầy, cả các đệ tử cũng lâm nạn khi đang phải đối mặt với chấn thương. Jack Wilshere, Abou Diaby, Armand Traore, Kieran Gibbs và Johan Djourou rủ nhau vào viện, nhất là Wilshere khi sẽ phải nghỉ nhiều tuần, khiến khả năng ra sân của tiền vệ này trong trận lượt về với Udinese và đến làm khách tại Old Trafford sau đó là dấu hỏi lớn.

Jack Wilshere đi viện trong lúc Arsenal đã mất Fabregas và sắp tuột nốt Nasri
Jack Wilshere đi viện trong lúc Arsenal đã mất Fabregas và sắp tuột nốt Nasri.

Ngay trong trận đấu cuối tuần này với Liverpool của Luis Suarez, Stewart Downing và Dirk Kuyt, The Gunners cũng sẽ mất cả Gervinho và Alex Song vì án treo giò, cộng thêm Samir Nasri sắp gia nhập Man City. Một năm đầy khó khăn đang đứng trước mắt Arsene Wenger, mà ngay từ khởi đầu của nó đã không mấy tốt đẹp gì.

Đỗ Âu