'Trói' David Silva thêm 5 năm, City 'đuổi cổ' Real Madrid

10/09/2012 20:46 Trần Long
(GDVN) - Những người giàu ở phố Rowsley vẫn đang vung tiền, nhưng họ không mua cầu thủ mà tập trung vào việc giữ gìn các ngôi sao.
Có nhiều tin đồn cho rằng Roberto Mancini, cáu vì không mua được cầu thủ trong mùa hè 2012, đòi rời khỏi ghế HLV trưởng của Manchester City. Tất nhiên đó chỉ là tin đồn, bởi chính sách của Man City đã khác: Họ đã có đủ những con người cần thiết cho việc chinh phục vinh quang, và việc chính bây giờ là giữ chân những người đó.
David Silva là đối tượng mới nhất được City đề nghị gia hạn. Theo tiết lộ của Goal.com, City đã có 3 cuộc gặp gỡ với đại diện của tiền vệ kiến thiết người Tây Ban Nha và họ đã đạt được những điều khoản cơ bản trong bản hợp đồng mới, mà nếu Silva đồng ý nó sẽ đưa anh vào nhóm những cầu thủ được trả lương cao nhất tại sân Etihad với mức lương 175.000 bảng/tuần. Trái ngược với những tin đồn rằng Silva có thể sang Real Madrid vì quá trình đàm phán đổ vỡ, các cuộc nói chuyện đã diễn ra vô cùng thuận lợi.
Các quan chức của Real Madrid đã theo đuổi Silva trong suốt mùa hè vừa qua và họ thậm chí định đưa ra một đề nghị chính thức. Tuy nhiên David Silva khẳng định anh đang toàn tâm toàn ý cho Man City và việc đoạt Premier League chỉ càng khiến anh muốn ở lại hơn. Chưa kể City đang có chính sách gia hạn hợp đồng với các trụ cột sẽ trở thành cầu thủ tự do trong mùa hè 2014, và Silva là một trong số đó. Đây là một việc làm thông minh: năm 2014 chính là năm UEFA chính thức áp đặt luật Tài chính Công bằng, khi đó mua cầu thủ sẽ không còn dễ dàng nữa.
Cũng cần nói thêm rằng nếu Silva đồng ý gia hạn, anh sẽ có hợp đồng tới năm 2017, và đó cũng là năm mà Roberto Mancini sẽ hết ràng buộc với City nếu ông không muốn ở lại. Mancini có sự tin tưởng tuyệt đối vào tài năng của Silva, do đó City muốn giữ cả hai lại với niềm tin rằng họ sẽ tiếp tục hợp tác ăn ý như đã làm trong thời gian qua.
Trần Long