Trung vệ số 1 tuyển Pháp lạnh nhạt với M.U

29/12/2011 06:48 C.K
(GDVN) - Trong bối cảnh hàng thủ Man Utd mỏng tang vì chấn thương, đã xuất hiện nhiều thông tin cho rằng Adil Rami đang được ngắm nghía cho 1 suất thay thế...
Nhưng, ngay khi mới chỉ ở giai đoạn trứng nước thì tất cả đã bị chính trung vệ của Valencia “tiêu diệt”. Adil Rami vừa thông qua kênh Sky Sports phủ nhận thông tin này. Trung vệ 26 tuổi của Valencia nhấn mạnh rằng anh rất hãnh diện khi được Man Utd theo đuổi, song đó vẫn là chưa đủ khiến anh chấp nhận rời Mestalla: “Tôi chỉ nghĩ đến Valencia và chiến dịch ở mùa giải này mà thôi. Trước mắt, cụ thể nhất là đấu trường Copa del Rey. Tôi đang hạnh phúc ở đây, được coi trọng, được chơi vị trí mình thích và nhất là được tỏa sáng cùng đội bóng, chẳng điều gì tuyệt vời hơn thế. Và điều đó cũng đồng nghĩa rằng, chẳng có lý do nào đưa tôi đi khỏi Valencia cả. Tôi biết đang được Man Utd săn đón, nhưng điều đó chẳng có nghĩa lý gì ngoài việc màn trình diễn của tôi đã và đang được đón nhận. Tôi sẽ không mất quá nhiều thời gian cho chuyện này”.
Adil Rami đang là món hàng hot ở kỳ chuyển nhượng mùa Đông
 
Không chỉ khước từ khéo Man Utd, tuyển thủ Pháp còn tận dụng cơ hội tâng giải đấu của anh lên mây: “Tôi nghĩ La Liga vẫn hấp dẫn hơn Premier League. Đó cũng là một trong nhiều yếu tố thôi thúc tôi ở lại. Nếu sang Anh, bạn sẽ phải chơi thiên về thể lực nhiều hơn. Vấn đề này không khiến tôi quá khó chịu, nhưng mấu chốt nằm ở chỗ, tôi thích được chơi bóng hơn là cứ chăm chăm đấu tay đôi”.

Man Utd không phải cái tên duy nhất ở thời điểm này quan tâm đến Adil Rami, người được đánh giá là trung vệ số một của ĐT Pháp lúc này, khi Gallas hay Abidal đều xuống sức thấy rõ ở tuổi 32, 33. Bởi lẽ, cả Real Madrid và Barcelona cũng muốn có Adil Rami. Không rõ khi những đề nghị hấp dẫn hơn đến, khi mà không phải thay đổi môi trường thì Adil Rami có còn tỏ thái độ ngó lơ nữa không?
C.K