Van Persie: "Tôi đã rất tôn trọng Arsenal!"

04/11/2012 08:06 Mai Phương
(GDVN) - Van Persie cho biết anh vẫn còn rất nhiều tình cảm với đội bóng cũ Arsenal dù đang thi đấu cho đại kình địch Man United.
Robin Van Persie đã thi đấu rất xuất sắc trong lần gặp lại đội bóng cũ với bàn mở tỉ số ngay ở phút thứ 3 góp công lớn vào chiến thắng nhẹ nhàng của Quỷ đỏ thành Manchester trước Pháo thủ. Ghi bàn vào lưới đội bóng cũ nhưng Van Persie vẫn còn rất tôn trọng thầy cũ và đồng đội cũ của mình khi không ăn mừng bàn thắng .

Van Persie không ăn mừng bàn thắng vào lưới đội bóng cũ...

Đó là hình ảnh rất đáng trân trọng của Percy trong trận đại chiến ở vòng 10 giải ngoại hạng Anh. Nhưng với cổ động viên Arsenal thì chuyện phản bội khó có thể tha thứ dù HLV Arsene Wenger đã có lời kêu gọi tôn trọng Van Persie trước khi trận đấu diễn ra… Bằng chứng là việc rất nhiều fan Pháo thủ la ó mỗi khi Van Persie có bóng, và điển hình là khi họ nổi điên với hành động xin áo đấu Van Persie của Andre Santos…

Tình thầy trò vẫn còn nguyên đó...

Nhưng phát biểu sau trận đấu,  Van Persie cho biết anh không bị quá nhiều áp lực và vẫn rất tôn trọng người hâm mộ Pháo thủ thành London: “Thành thật mà nói thì tôi không nghe thấy bất kỳ một câu lăng mạ nào từ phía người hâm mộ. Tôi rất tôn trọng họ. Đây thực sự là một ngày đặc biệt với tôi. Đây là lần đầu tiên tôi gặp lại đội bóng cũ nhưng tôi đã ghi bàn ngay ở phút thứ 3.”

“Tôi đã có 8 năm thi đấu ở Arsenal và tôi vẫn rất tôn trọng huấn luyện viên, đồng đội cũng như người hâm mộ ở Emirates. Tôi đã có thể ghi được bàn thắng thứ 2 cho riêng mình nhưng quan trọng hơn là chúng tôi đã chơi tốt và xứng đáng giành được chiến thắng…”

Hành động đẹp của Van Persie cũng nhận được lời tán dương từ phía Sir Alex: “Robin đã làm đúng. Cậu ấy đã có 8 năm tuyệt vời tại Arsenal và cậu ấy vẫn rất trân trọng những kỷ niệm đó.”

Mai Phương