Van Persie tới M.U, Arsenal trao áo số 10 cho Jack Wilshere

17/08/2012 10:44 Anh Thy
(GDVN) - Ngày hôm nay Robin van Persie sẽ chính thức ký hợp đồng và ra mắt Man United. Ngay sau đó, Arsenal sẽ trao áo số 10 của tiền đạo người Hà Lan cho Jack Wilshere.
Được khoác áo số 10 là một vinh dự lớn với các cầu thủ, ở M.U, Rooney đã trưởng thành vượt bậc kể từ ngày nhận áo số 10 từng được thần tượng Denis Law mặc. Bản thân Van Persie từ lúc mặc áo số 10 của Arsenal cũng đạt tới một cảnh giới khác. Messi cũng thế, anh chỉ trở thành cầu thủ xuất sắc nhất thế giới từ khi Ronaldinho ra đi và nhượng lại áo số 10. Bởi vậy, đây là một vinh dự lớn với một cầu thủ trẻ như Wilshere, người đã trải qua hơn 12 tháng nghỉ thi đấu vì chấn thương. Trước đó, đã có tin Lukas Podolski (hiện vẫn chưa có số áo chính thức) sẽ là chủ nhân của áo số 10.

Wilshere sẽ là “số 10” mới của Arsenal.

Trước Van Persie, áo số 10 của Pháo thủ thuộc về một huyền thoại khác, Dennis Bergkamp. Tuy nhiên, Arsenal sẽ không có số 10 của mình trong giai đoạn đầu mùa bởi tiền vệ trẻ người Anh vẫn đang trong quá trình hồi phục chấn thương chân và đầu gối. Anh chỉ có thể trở lại vào tháng 10.

Về sự ra đi của Van Persie, tờ Daily Mail đưa tin HLV Wenger tỏ ra khá bình thản bởi đã có những sự bổ sung quan trọng cho hàng công là Podolski, Giroud và Cazorla. Ông sẽ chờ xem đội bóng của mình chơi thế nào ở những trận đầu mùa, sau đó mới quyết định có mua thêm tiền đạo hay không. Trong trường hợp cần thiết, Arsenal sẽ liên hệ với Fernando Llorente của Athletic Bilbao và Adrian Lopez từ Atletico Madrid.

>>> Xem clip 1: CĐV Arsenal giận dữ đốt áo Van Persie
>>> Xem clip 2: CĐV Arsenal giận dữ đốt áo Van Persie
>>> Xem clip 3: CĐV Arsenal giận dữ đốt áo Van Persie
>>> Xem clip 4: CĐV Arsenal giận dữ đốt áo Van Persie

Anh Thy