Vết thương nhiễm trùng, Gerrard nghỉ đến tháng 9

30/07/2011 23:40
(GDVN) - Liverpool sẽ có những vòng đấu đầu tiên khó khăn do sự vắng mặt của đội trưởng Steven Gerrard.

(GDVN) - Liverpool sẽ có những vòng đấu đầu tiên khó khăn do sự vắng mặt của đội trưởng Steven Gerrard.

Stevie G đã phải nhập viện ngày hôm qua sau khi được các bác sĩ cho biết vết thương ở háng có dấu hiệu nhiễm trùng. Họ đã phải dùng các liệu pháp điều trị bằng kháng sinh để tránh khiến vết thương nặng hơn.

Do Gerrard vẫn đang thực hiện chương trình hồi sức sau phẫu thuật nên dù vết thương được sát trùng, anh vẫn sẽ phải trở lại trung tâm hồi sức ở Melwood để hoàn thành nốt chương trình trước khi đạt 100% thể lực ra sân.

Gerrard (trái) phải nhập viện vì nhiễm trùng vết thương háng
Gerrard (trái) phải nhập viện vì nhiễm trùng vết thương háng.

Theo lịch thi đấu, Gerrard sẽ không thể đá 3 trận đầu tiên của Liverpool trước Sunderland, Arsenal và Bolton. Có thể chuyến làm khách của The Kop trên sân Britannia của Stoke ngày 10/9 sẽ là trận đấu đầu tiên của Gerrard trong mùa giải mới.

Đồng thời chồng của cô Alex Curran cũng nhiều khả năng lỡ 2 trận đấu vòng loại EURO 2012 của ĐT Anh với Bulgaria (2/9) và xứ Wales (6/9). Trước đó Gerrard cũng sẽ vắng mặt khi Anh đá giao hữu cùng Hà Lan ngày 10/8.

Việc thủ quân của Liverpool phải nhập viện có thể sẽ khiến Kenny Dalglish phải tìm những phương án dự phòng ở hàng tiền vệ dù trước đó đã tậu Jordan Henderson và Charlie Adam. Alberto Aquilani nhiều khả năng sẽ bị giữ lại sau khi không thể chuyển sang Fiorentina dưới dạng cho mượn tuần trước. Ít nhất cầu thủ người Ý sẽ phải tiếp tục khoác áo đội bóng thành phố Cảng ít nhất cho tới khi Gerrard bình phục.

Đỗ Âu