Vidic nghỉ tiếp 2 tháng, hàng thủ M.U lại nát tan

26/09/2012 06:09 Trần Long
(GDVN) - Mới trở lại ở giai đoạn đầu mùa giải và Nemanja Vidic đã lại chấn thương, để lại thêm một mối lo phòng ngự nữa cho Man Utd.
Vidic vắng mặt trong trận thắng 2-1 của Man Utd trước Liverpool mà theo giải thích của Sir Alex Ferguson là một hành động cẩn trọng nhằm tránh để đội trưởng của Quỷ Đỏ gặp những va chạm thể chất có thể dẫn tới nguy hiểm. Tuy nhiên mới đây CLB đã chính thức khẳng định Vidic sẽ nghỉ 8 tuần sau khi làm phẫu thuật đầu gối.
Vidic đã báo cáo với Sir Alex Ferguson rằng đầu gối của anh có dấu hiệu bất thường trước giờ thi đấu khi họ tới Anfield cuối tuần trước, và kết quả kiểm tra sau đó 1 ngày cho thấy vết thương cũ có dấu hiệu bị căng thẳng và chỉ có phẫu thuật mới giải quyết dứt điểm vấn đề.
Đây là chấn thương đầu tiên mà Vidic mắc phải kể từ khi anh trở lại sân cỏ, tức chỉ chưa đầy 1 tháng sau khi trung vệ người Serbia bình phục vết đau đầu gối mà anh gặp ở Champions League cuối năm 2011, khi Man Utd đối đầu FC Basel. Như vậy hàng thủ Man Utd sẽ còn tiếp tục trong tình trạng thiếu người, với Chris Smalling và Phil Jones chưa ra sân lần nào.
Với 8 tuần vắng mặt, Vidic sẽ không tham dự trận tiếp Tottenham tại Old Trafford của Quỷ Đỏ vào 29/9 này. Họ còn gặp Newcastle (7/10), Chelsea (28/10) và Arsenal (3/11) trước khi tái đấu Galatasaray (20/11) tại đấu trường châu lục, tất cả các trận đấu này Vidic sẽ chỉ xem trên khán đài.
Trần Long