"Villas-Boas là một con người vĩ đại, một thủ lĩnh thiên bẩm”

24/06/2011 23:32
(GDVN) - “Villas-Boas là loại thủ lĩnh khác với Mourinho, nhưng họ đều có khả năng thúc đẩy tinh thần của các cầu thủ”, chủ tịch CLB Academica nhận định.

(GDVN) - “Villas-Boas là loại thủ lĩnh khác với Mourinho, nhưng họ đều có khả năng thúc đẩy tinh thần của các cầu thủ”, ông Jose Eduardo Simoes, chủ tịch CLB Academica nhận định.

'MOURINHO ĐỆ NHỊ' ĂN LƯƠNG NGANG BẰNG ALEX FERGUSON

Trả lương 5 triệu bảng/năm, Chelsea sẵn sàng đón Radamel Falcao

'Mourinho mới' muốn giành cú ăn 4 cùng Chelsea

CHELSEA ĐÃ KÝ HỢP ĐỒNG 3 NĂM VỚI 'MOURINHO ĐỆ NHỊ'

Chelsea chính thức xác nhận thông tin về Andre Villas-Boas

Roman Abramovich và ảo ảnh ở phía Tây mặt trời

5 thử thách cần chinh phục của 'Mourinho mới'

Sau khi chấp nhận mất số tiền kỷ lục 13,3 triệu bảng (15 triệu euro), Chelsea đã có được quyền sở hữu HLV Andre Villas-Boas, người được kỳ vọng sẽ mang thành công về Stamford Bridge.

Villas-Boas mới 33 tuổi nhưng đã có 7 năm song hành cùng Jose Mourinho trong ban huấn luyện của FC Porto, Chelsea và Inter Milan, trước khi ông nhận lời dẫn dắt đội bóng Bồ Đào Nha Academica vào tháng 10/2009.

Villas-Boas luôn được đem ra so sánh với Mourinho.
Villas-Boas luôn được đem ra so sánh với Mourinho.

Villas-Boas khi ấy đã làm nên kỳ tích, giúp Academica trụ hạng thành công với khoảng cách an toàn 10 điểm so với nhóm rớt hạng. Chiến tích ấy càng kỳ vĩ khi biết rằng ở thời điểm Villas-Boas bắt đầu huấn luyện, Academica đang xếp bét bảng và không giành được một chiến thắng nào. Chiến lược gia ‘7x’ còn giúp đội bóng nhược tiểu này đi tới trận bán kết cúp liên đoàn Bồ Đào Nha.

Thành công của Villas-Boas đã gây ấn tượng mạnh cho Porto. Hè 2010, ông chuyển tới dẫn dắt CLB giàu truyền thống nhất đất nước và lập tức giành cú ăn 4 ngay trong mùa giải đầu tiên nhận việc.

Cho tới lúc này, chủ tịch Jose Eduardo Simoes của Academica vẫn rất ấn tượng với chành trai trẻ ấy. Ông tin rằng, Andre Villas-Boas sẽ giúp Chelsea giành chức vô địch Champions League.

"Ngay sau cuộc gặp đầu tiên, tôi đã có cảm giác anh ta là một con người vĩ đại, một thủ lĩnh thiên bẩm”, chủ tịch Jose Eduardo Simoes hồi tưởng. “Anh ấy nhất định sẽ thành công ở Chelsea và tôi có thể tưởng tượng ra rằng trong 2 năm tới, anh ấy sẽ vô địch Premier League và Champions League”, Simoes quả quyết.

"Villas-Boas đã làm nên kỳ tích ở CLB của tôi. Anh ấy khiến các cầu thủ biết tự yêu quý bản thân mình và giúp họ hoàn thiện kỹ năng chơi bóng. Nếu anh ấy dẫn dắt đội bóng từ đầu, chúng tôi đã có thể kết thúc mùa giải trong Top 5”.

"Anh ấy có tài và có tố chất của một thủ lĩnh thiên bẩm. Anh ấy giỏi giao tiếp và đưa ra những thông điệp rõ ràng, dễ hiểu. Anh ấy biết mình muốn điều gì, làm thế nào để chinh phục được nó và tạo ra bầu không khí tích cực bao quanh mình”.

Chủ tịch Simoes cũng không quên so sánh sự giống và khác nhau giữa ‘Mourinho mới’ và ‘Mourinho xịn’: “Villas-Boas thuộc loại thủ lĩnh khác với Mourinho, nhưng họ cùng chia sẻ khả năng thúc đẩy tinh thần của các cầu thủ. Tôi rất tự hào về tất cả những thành công anh ấy đã có được và cả những thành công còn chưa tới”.

Anh Thy