Villas-Boas thách thức: Abramovich không dám sa thải tôi đâu

23/11/2011 06:25 C.K
(GDVN) - Với tham vọng của ông chủ Roman Abramovich, Villas-Boas ‘đánh hơi’ được rằng sau một loạt thất bại vừa qua, ông đang nằm trong diện sẽ bị ‘trảm’…

… Nhưng, nhà cầm quân này cũng tin rằng, ‘trảm’ ông không hề dễ dàng với Chelsea, bởi lẽ giữa 2 bên đang tồn tại một sợi dây cực kỳ chắc chắn mang tên tiền đền bù. Khác với những hợp đồng trước đó với Scolari, Avram Grant hay Carlo Ancelotti, hợp đồng đã ký hồi đầu mùa của Villas-Boas rất có sức nặng. Ngoài khoản tiền giải phóng ông khỏi Porto trị giá 13,3 triệu bảng, tiền lương và điều khoản đề bù của Villas-Boas cũng rất lớn.

Villas-Boas vẫn rất lạc quan vào tương lai của mình tại Chelsea

Vì thế mà nhà cầm quân này dám ‘thách thức’ ông chủ: “Tôi tin Abramovich không dám bỏ ra một số tiền nữa để sa thải tôi sau những gì ông ấy từng tốn kém để đưa tôi về. Câu hỏi không phải là ông chủ Chelsea có sa thải tôi hay không, mà là khi nào chúng tôi trở lại quỹ đạo. Bởi lẽ, với những ràng buộc chắc chắn như thế, khả năng tôi bị sa thải gần như sẽ không xảy ra”.

Theo tính toán, hợp đồng của Villas-Boas với Chelsea vẫn còn 2 năm rưỡi hiệu lực nữa. Vì thế, nếu đơn phương chấm dứt, mỗi bên phải bỏ ra ít nhất khoảng 16 triệu bảng. Cộng cả thảy 2 khoản phí, Abramovich coi như sẽ đi toong 30 triệu bảng một khi ‘trảm’ Villas-Boas. Con số này chẳng khác nào tiền đầu tư vào 1 ngôi sao lớn. Hãy tin rằng, Villas-Boas vẫn sẽ tại vị ở Chelsea và tiếp tục làm việc vì danh tiếng của mình chứ không phải vì chiếc ghế ông đang ngồi. Bởi đơn giản, nó chưa lung lay và sẽ không bao giờ lung lay, ít nhất đến hết mùa giải này.

C.K