Vĩnh biệt một cựu sao M.U

19/11/2012 14:00 Theo BĐS
Kenny Morgans, thành viên của lứa cầu thủ huyền thoại dưới thời Sir Matt Busby đã từ trần vào hôm qua ở tuổi 73. Ông cũng là một trong những thành viên còn sót lại của Quỷ đỏ sau thảm họa Munich.

Vào hôm qua, một thông cáo trên trang chủ M.U đã xác nhận, cựu cầu thủ chạy cánh phải của Quỷ đỏ, Kenny Morgans đã qua đời tại nhà riêng, hưởng thọ 73 tuổi.


Morgans sinh ngày 16/3/1939. Ông gia nhập đội trẻ M.U từ khi còn thiếu niên. Năm 1956 ông được đôn lên đội một M.U và thi đấu ở đội bóng này khoảng 5 năm.

Thời mới bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp, Morgans thuộc nhóm các tài năng trẻ nổi bật nhất của M.U ở cuối thập niên 50 cùng với những ngôi sao như Sir Bobby Charlton. Nhóm này khi đó thường được CĐV Quỷ đỏ gọi với cái tên trìu mến là “Các cậu nhóc của Busby” (Busby Babes - ý nói về những cầu thủ được giám đốc truyển trạch Joe Armstrong và trợ lý HLV Jimmy Murphy tuyển lựa. Họ nằm trong đội hình của HLV huyền thoại Sir Matt Busby).

Trong thảm họa Munich năm 1958 làm 23 người thiệt mạng (trong đó có 8 cầu thủ M.U), Morgans cũng có mặt trong chuyến bay đó nhưng chỉ bị thương nhẹ. Năm 1961, ông rời M.U về quê hương Swansea thi đấu. Sau đó ông kết thúc sự nghiệp tại CLB Newport County vào năm 1967 khi mới 28 tuổi.

“CLB gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình và những người bạn của Kenny”, thông báo trên trang chủ M.U có đoạn.Thông cáo gợi nhớ về hai sự kiện gần đây nhất có sự hiện diện của Kenny: “Mới hôm nào ông còn xuất hiện tại Old Trafford trong lễ kỷ niệm thảm họa Munich vào năm 2008. Sau đó ông cũng đã có mặt trong buổi gặp mặt các cựu cầu thủ M.U như là khách mời danh dự”.

Theo BĐS