Wenger lại ‘nóng mặt’ với báo giới Tây Ban Nha

22/04/2011 07:32
(GDVN) - Arsene Wenger đã tỏ ra hết sức bực tức với báo giới khi cho rằng những phát ngôn của Cesc Fabregas đã bị bóp méo.

(GDVN) - Arsene Wenger đã tỏ ra hết sức bực tức với báo giới khi cho rằng những phát ngôn của Cesc Fabregas đã bị bóp méo. Như tin đã đưa, bài phỏng vấn của Fabregas với tạp chí bóng đá TBN Don Balon có nội dung chỉ trích chính sách quá dựa vào đào tạo trẻ của Arsenal, đồng thời có đoạn cho rằng Wenger có thể đã bị sa thải ở TBN vì 6 năm không danh hiệu. Tuy nhiên Fabregas sau đó đã cho biết trên trang Twitter của mình: “Thật khó tin rằng mọi người cố tình thay đổi những câu nói của cá nhân để biến tin của mình được lên trang nhất. Arsene Wenger là một người tuyệt vời, ông có ảnh hưởng rất lớn đối với sự nghiệp của tôi”.

Fabregas và Wenger.
Fabregas và Wenger.

Còn cá nhân “Giáo sư” thì cho biết ông rất bực khi tờ tạp chí kia đã vi phạm thỏa thuận và họ ký kết với Arsenal trước khi thực hiện cuộc phỏng vấn. “Tôi phát bực với bài báo đó, nó được xuất bản dựa trên sự thỏa thuận giữa tạp chí và CLB. Tác giả không những không tôn trọng thỏa thuận đã ký với CLB mà còn cố tình bóp méo hoàn toàn nội dung”. “Đó là một hành động hết sức thiếu chuyên nghiệp. Tôi biết rõ Cesc là người như thế nào và tôi không muốn nhắc lại tình cảm giữa tôi với cậu ấy. Những gì Cesc nói hoàn toàn không nhắm vào triết lý bóng đá của tôi mà ngược lại”. “Giáo sư” kết luận: “Bản chất công việc của chúng tôi là gì? Là nói ít, làm nhiều. Công việc của cánh báo giới là nói nhiều. Chúng tôi chấp nhận thực tế rằng sẽ có những tranh cãi xảy ra qua mỗi bài báo nhưng đây là trường hợp mà Arsenal buộc phải phản ứng mạnh mẽ vì có tác động tiêu cực”. Không rõ là Don Balon có thật bóp méo nội dung cuộc phỏng vấn hay là Fabregas “lỡ lời”, nhưng có cảm giác rằng báo chí TBN đã được chỉ thị phải tìm mọi cách để giúp đứa con của xứ Catalan phải trở về được quê hương, kể cả có phải xuyên tạc từng câu nói của anh. Đỗ Âu