Wenger ngó lơ trước đề nghị gia hạn hợp đồng của Arsenal

14/09/2012 07:11 Ngọc Luyến
(GDVN) - Khi hay tin ban lãnh đạo Arsenal đang chuẩn bị gia hạn hợp đồng với mình, Giáo sư Wenger cho biết ông chưa nghĩ đến tương lai lâu dài với Pháo thủ.
Dừ hợp đồng hiện tại của Arsene Wenger với Arsenal vẫn còn thời hạn đến năm 2014 nhưng mới đây Giám đốc điều hành Ivan Gazidis cho biết rằng Pháo thủ sẽ 'trói' chiến lược gia người Pháp này ở lại Emirates lâu hơn nữa bằng một bản hợp đồng mới... 
Nhưng trong cuộc họp báo trước trận gặp Southampton cuối tuần này, vị huấn luyện viên lão làng nhất nhì xứ Sương mù cho biết ông chưa nghĩ đến chuyện gia hạn hợp đồng với đội bóng thành London: "Hợp đồng của tôi vẫn còn thời hạn 2 năm nữa, Điều quan trọng trước mắt với tôi là trận tiếp Southamton tới đây. Và tôi nghĩ rằng mình đã cam kết chuyện này với câu lạc bộ trong quá khứ rồi. Vào thời điểm này, tôi không có tâm trạng để nghĩ về tương lai lâu dài ở đội bóng. Tất cả những gì tôi muốn là làm tốt công việc của mình trong mùa giải này đã..."
"Tôi vẫn là người của Arsenal và tôi nghĩ mình đã luôn chứng tỏ điều này từ trước đến giờ. Nhưng tôi cũng phải xem xét lại mình đã làm tốt hay chưa đã. Nếu tôi chưa làm tốt thì chắc phải cân nhắc lại tương lai của mình. Tôi đã tại vị ở câu lạc bộ này đủ lâu để có được sự tin tưởng của những người từng làm việc với tôi ở đây. Nhưng tôi vẫn phải tự đánh giá lại mình trước khi đưa ra quyết định chứ không phải lúc này... 2 năm còn lại của hợp đồng cũng là khá dài với sự nghiệp của tôi. Lúc này, tôi chỉ muốn tập trung cống hiến cho câu lạc bộ như tôi đã từng làm trong quá khứ."  
Giáo sư cũng thừa nhận rằng vấn đề tuổi tác là nguyên nhân chính khiến ông chưa muốn ký hợp đồng mới với Pháo thủ: "Tôi cũng phải xem xét liệu ở tuổi của mình có còn đủ thể lực, tham vọng và những yêu cầu khá cao của công việc này không nữa. Tôi hy vọng mình sẽ vẫn sáng suốt và đủ thông minh để đánh giá xem mình làm tốt hay chưa..." 
Arsene Wenger bắt đầu tiếp quản ghế nóng của Pháo thủ từ năm 1996, có thể nói ông đã góp công lớn đưa Arsenal lên tầm một trong những câu lạc bộ hùng mạnh nhất thế giới và được nhiều người hâm mộ khắp hành tinh yêu mến với lối chơi khá đẹp mắt. Trong 16 năm qua, biết bao viên ngọc thô đã được vị Giáo sư 62 tuổi này 'nhào nặn' thành những ngôi sao sáng của bóng đá thế giới như Henry, Fabregas, Bergkamp, Vieira, Van Persie... Nhưng trong 7 năm qua, Arsenal đã không giành lấy nổi một danh hiệu và người ta đã chỉ trích Wenger cùng ban lãnh đạo đội bóng rất nhiều về chính sách của câu lạc bộ khi bán đi rất nhiều tài năng sau mối mùa giải...
Ngọc Luyến