Quảng Ngãi đề xuất cho học sinh trở lại trường học từ ngày 4/5

19/04/2020 06:22
AN PHONG
0:00 / 0:00
0:00
(GDVN) - Trước khi đưa học sinh trở lại trường, Sở cùng các ngành chức năng sẽ tiến hành dọn dẹp vệ sinh, phun thuốc khử trùng nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh.

Ngày 18/4, ông Đỗ Văn Phu - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ngãi cho biết, tỉnh đã thống nhất với đề xuất của Sở về việc cho học sinh trở lại trường vào ngày 4/5/2020 để đảm kết thúc năm học 2019-2020 đúng kế hoạch.

Quảng Ngãi đề xuất cho học sinh trở lại trường học từ ngày 4/5 ảnh 1
Học sinh phải đeo khẩu trang và được giám sát về sức khoẻ khi quay lại trường học. Ảnh: AN

Theo ông Phu, căn cứ vào tình hình thực tế dịch bệnh Covid-19 tại địa phương này, Sở đã có những tham mưu, đề xuất với Ủy ban nhân dân tỉnh về việc sớm cho học sinh trở lại trường.

Trong đó, cũng đưa ra nhiều giải pháp để đảm bảo an toàn cho học sinh như: kiểm tra sức khoẻ, vệ sinh trường lớp…

Tại cuộc họp “triển khai kết luận của Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng, chống dịch Covid-19” diễn ra ngày 17/4, ông Trần Ngọc Căng - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi đã thống nhất ngày 4/5/2020 cho học sinh trở lại trường sau hơn 3 tháng tạm nghỉ. 

Thêm một tỉnh cho học sinh khối 9, 12 đi học từ ngày 27/4

Theo ông Căng, mặc dù tỉnh Quảng Ngãi nằm trong nhóm các tỉnh có nguy cơ thấp, tuy nhiên, lại nằm giáp ranh với các tỉnh, thành có nguy cơ cao nên không được chủ quan, cần nêu cao tinh thần trách nhiệm của mỗi cá nhân trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Đặc biệt, thực hiện tốt yêu cầu giản cách xã hội theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và khuyến cáo của Bộ Y tế. 

Hoạt động chống dịch của tỉnh cho đến thời điểm này đạt yêu cầu, chưa có ca bệnh.

Do vậy, ông Căng yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo khẩn trương chỉ đạo các trường học từ mầm non đến trường trung học phổ thông tiến hành dọn dẹp, vệ sinh trường lớp học, chuẩn bị đảm bảo cơ sở vật chất và ngành y tế tiếp tục khử khuẩn trước khi cho các em học sinh đi học trở lại. 

Để đảm bảo kết thúc năm học đúng kế hoạch năm học 2019-2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch thống nhất đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo và chọn ngày 4/5/2020 là ngày cho học sinh trở lại trường.

Với điều kiện từ nay đến ngày 4/5 trên địa bàn tỉnh không phát sinh ca bệnh, tình hình dịch bệnh được kiểm soát. 

Ngành Y tế phối hợp với các sở, ngành, địa phương tiếp tục kiểm soát nguồn lây. Theo báo cáo của Sở Y tế Quảng Ngãi, đến ngày 17/4, trên địa bàn tỉnh này chưa ghi nhận trường hợp nhiễm Covid-19.

Có 42 trường hợp đang thực hiện cách ly tại các khu cách ly tập trung của tỉnh,16 trường hợp cách ly tại cơ sở y tế và 6.725 người đang thực hiện cách ly tại nhà.

AN PHONG