Sách mới tăng gấp 4 lần, Bà Rịa - Vũng Tàu đưa sách đến với học sinh nghèo

02/07/2021 06:22
Sơn Quang Huyến
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Nhà trường nhận mua sách cho phụ huynh, tạo điều kiện mua đúng loại sách cho các em học, được nhận thêm 5% số bộ sách giáo khoa cho học sinh nghèo.

Năm học 2021-2022, các nhà tài trợ sẽ hỗ trợ 1.700 bộ sách giáo khoa chương trình Giáo dục phổ thông mới cho học sinh lớp 1, 2 và lớp 6 có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Sở Giáo dục và Đào tạo Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu các phòng Giáo dục và Đào tạo các thành phố, huyện trong địa phương căn cứ vào số học sinh có hoàn cảnh khó khăn thực tế của các trường trên địa bàn để phân bổ số sách giáo khoa nêu trên cho các trường nhằm hỗ trợ học sinh nghèo có đầy đủ sách giáo khoa trước khi bước vào năm học mới 2021-2022.

(Ảnh minh hoạ: Nhandan.vn)

(Ảnh minh hoạ: Nhandan.vn)

Để thuận tiện cho học sinh mua sắm sách giáo khoa đúng loại sách Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức chọn lựa, các trường đã thông báo tên các đầu sách, nhà xuất bản để phụ huynh chủ động mua.

Trên thực tế, phần lớn phụ huynh học sinh đăng ký, nhờ nhà trường mua. Vì thế, ngoài số sách nêu trên, các trường tiểu học, trung học cơ sở còn được nhận thêm 5% tổng số bộ sách giáo khoa nhà trường đăng ký.

Sở Giáo dục và Đào tạo Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu các nhà trường phải hỗ trợ hết số lượng sách này cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn lớp 1, 2 và lớp 6.

Nhà trường lập danh sách học sinh được hỗ trợ sách giáo khoa và thông báo sớm đến phụ huynh.

Trước ngày 20/7, Công ty Cổ phần Sách-Thiết bị trường học Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ liên hệ các phòng Giáo dục và Đào tạo để bàn giao sách giáo khoa được hỗ trợ tới các trường. Các nhà trường trao tặng sách cho các em học sinh vào ngày nhập học đầu năm.

Trước sự quan tâm của Sở Giáo dục và Đào tạo Bà Rịa - Vũng Tàu, anh Nguyễn Chí Cung, ở Xuyên Mộc, phấn khởi chia sẻ: “Tôi rất mừng, khi thấy Sở Giáo dục và Đào tạo Bà Rịa - Vũng Tàu quan tâm đến học sinh như thế.

Sách giáo khoa chương trình mới đắt hơn sách giáo khoa cũ, nên cũng gây khó khăn cho gia đình có nhiều con đi học hay hoàn cảnh khó khăn. Tôi xin thay mặt phụ huynh, cảm ơn giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bà Rịa - Vũng Tàu”.

Thầy T., một hiệu trưởng trung học cơ sở ở Vũng Tàu (đề nghị không nêu tên) chia sẻ: “Nhận thông tin, mình vừa mừng, vừa lo. Mình đã cho anh em liên hệ với trường tiểu học, nắm bắt thông tin học sinh nghèo, để chủ động nắm số lượng, hoàn cảnh cụ thể học sinh lớp 6.

Thứ nhất, đảm bảo trao tặng sách đúng đối tượng. Thứ hai, thông báo trước cho phụ huynh, kẻo họ lo lắng, không cho con đi học.

Anh em trong trường sẽ hỗ trợ phụ huynh mua sách từ Công ty Cổ phần Sách-Thiết bị trường học Bà Rịa - Vũng Tàu, để có thêm những bộ sách giáo khoa được tặng thêm cho học sinh nghèo”.

Nhà trường nhận mua sách cho phụ huynh, tạo điều kiện mua đúng loại sách cho các em học, được nhận thêm 5% số bộ sách giáo khoa cho học sinh nghèo, là cách làm hay của Sở Giáo dục và Đào tạo Bà Rịa - Vũng Tàu, thiết nghĩ các địa phương khác nên tham khảo, học tập.

Tài liệu tham khảo:

http://www.baobariavungtau.com.vn/xa-hoi/202106/ho-tro-1700-bo-sgk-chuong-trinh-pho-thong-moi-cho-hs-ngheo-928691/

Sơn Quang Huyến