Sẽ đính chính nội dung giới thiệu về nghề làm việc đảm bảo chính xác, khoa học

03/10/2022 16:04
Mạnh Đoàn
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Nhóm biên soạn bộ sách Cánh Diều sẽ đính chính nội dung giới thiệu về nghề làm việc đảm bảo chính xác, khoa học.

Vừa qua, Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã đăng tải ý kiến của một số chuyên gia liên quan đến sai sót trong nội dung về giới thiệu nghề làm việc ở sách giáo khoa Hoạt động trải nghiệm lớp 10 bộ sách Cánh Diều.

Ngay sau khi bài viết được đăng tải, Tạp chí đã nhận được phản hồi của đại diện nhóm tác giả biên soạn.

Đại diện nhóm tác giả biên soạn cảm ơn các chuyên gia và Tạp chí đã góp ý để nội dung cuốn sách đảm bảo tính khoa học, hoàn thiện hơn.

Đại diện nhóm biên soạn bộ sách Cánh diều cho hay, nhóm biên soạn cũng đã nghiên cứu rất kĩ và cũng nhận ra sai sót trong quá trình trích dẫn tài liệu chưa đảm bảo độ chính xác khoa học. Sau đó, nhóm tác giả cũng đã trao đổi, thảo luận, cân nhắc và tham khảo ý kiến chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực hướng nghiệp.

Nhóm biên soạn sẽ điều chỉnh nội dung như hình ảnh ở bên phải.

Nhóm biên soạn sẽ điều chỉnh nội dung như hình ảnh ở bên phải.

"Sau khi được các chuyên gia góp ý, nhóm tác giả đã tiếp thu điều chỉnh để đảm bảo tính chính xác, tính khoa học. Việc điều chỉnh cũng được các chuyên gia rất tán thành. Chúng tôi sẽ có đính chính gửi đi các tỉnh để đảm bảo việc thầy cô truyền đạt nội dung của sách đến học sinh chính xác nhất", đại diện nhóm biên soạn cho hay.

Chia sẻ với phóng viên, Tiến sĩ Lê Đông Phương, một trong các chuyên gia góp ý về nội dung trên đánh giá cao sự cầu thị, lắng nghe của nhóm tác giả biên soạn. Tiến sĩ Phương cũng đã góp ý và xem nội dung đính chính cụ thể của nhóm tác giả liên quan đến nội dung này và đồng ý với dự thảo chỉnh sửa đó.

Mạnh Đoàn