Đuổi Gasperini, Inter thuê ngay 'gã thợ hàn'

22/09/2011 13:11 C.K
(GDVN) - Không còn là dự đoán nữa, bởi Claudio Ranieri gần như chắc chắn sẽ đảm nhận vai trò cứu rỗi Inter trong tình cảnh bi đát này.
Ngay sau khi Gasperini nhận án ‘trảm’, BLĐ Inter lập tức mời đại diện của Ranieri gặp mặt và vài giờ sau đó, gã ‘Thợ hàn’ đã có mặt tại đại bản doanh của Inter để bàn luận về bản hợp đồng của 2 bên. Ban đầu, Inter chỉ chấp nhận cho Claudio Ranieri ở lại đến hết mùa vì hiểu cái duyên của nhà cầm quân này trong vai trò cứu rỗi các đội bóng như ông từng làm với Juventus và AS Roma trước kia. Có nghĩa là Ranieri chỉ đủ khả năng đưa Inter vượt qua khó khăn và trụ lại ở tầm trung trung chứ khó lòng bứt lên nổi đỉnh cao.
Ranieri sẽ lại tái xuất.

Dĩ nhiên, Ranieri biết Moratti cùng cộng sự đang ở thế yếu. Vì vậy ông lập tức gạt phắt đi đề xuất này và ra yêu sách cao hơn. Đó là một hợp đồng mới với ít nhất 2 năm hiệu lực cùng một khoản lương lẫn lót tay hấp dẫn. Không còn nhiều lựa chọn, Inter đành gật đầu. Hai bên lúc này chỉ cần chờ buổi lễ ký kết (trong vòng 24 giờ nữa).

Có thể khẳng định Ranieri là lựa chọn số 1 và gần như duy nhất của Inter ở thời điểm khó khăn này. Gasperini ra đi để lại một mớ hỗn độn tại Giuseppe Meazza, và giờ là lúc gã ‘Thợ hàn’ người Ý bắt đầu dọn dẹp, hàn gắn một Nerazzurri đang ‘vỡ’ ra từng mảnh. Nhưng, với bản thành tích chỉ ở tầm trung bình khá của Ranieri thì khả năng lật đổ ngôi vương của AC Milan với Inter xem ra vẫn xa vời lắm.

C.K