Sinh viên trường Đại học Thương mại thi học kỳ II theo hình thức trực tuyến

05/03/2022 06:35
Đặng Lường
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Theo thông báo ngày 4/3, Trường Đại học Thương mại sẽ tổ chức thi kết thúc học phần học kỳ II năm học 2021 – 2022 theo hình thức trực tuyến.

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, gây nhiều khó khăn cho việc dạy và học cũng như công tác đảm bảo an toàn cho người học, Trường Đại học Thương mại đã thực hiện cuộc khảo sát người học về phương án thi kết thúc học phần học kỳ II, kết quả cho thấy cho thấy 96% người học có mong muốn thi kết thúc học phần theo hình thức trực tuyến.

Để kiểm soát kịp thời hiệu quả lây lan của dịch bệnh COVID-19 và đảm bảo thực hiện “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”, ngày 4/3, Nhà trường ra thông báo tiếp tục thi kết thúc học kỳ II năm học 2021-2022 theo hình thức trực tuyến.

Trường Đại học Thương mại sẽ tổ chức thi kết thúc học phần học kỳ II năm học 2021 – 2022 theo hình thức trực tuyến. (ảnh website nhà trường) ảnh 1

Trường Đại học Thương mại sẽ tổ chức thi kết thúc học phần học kỳ II năm học 2021 – 2022 theo hình thức trực tuyến. (ảnh website nhà trường)

Nhà trường yêu cầu người học chủ động chuẩn bị tốt các trang thiết bị cần thiết (máy tính, điện thoại thông minh…) cũng như đảm bảo đường truyền mạng theo hướng dẫn của giáo viên giảng dạy để quá trình thi trực tuyến được diễn ra thuận lợi, an toàn.

Thường xuyên cập nhật các thông tin về lịch thi, bao gồm thông tin về ngày thi, ca thi, mã lớp học phần (phòng thi), tài khoản và mật khẩu đăng nhập phần mềm Trans hoặc các phần mềm hỗ trợ khác theo yêu cầu của giáo viên giảng dạy.

Chuẩn bị Thẻ sinh viên (Thẻ học viên) hoặc các giấy tờ tùy thân có giá trị sử dụng khác để phục vụ việc điểm danh của cán bộ coi thi qua phần mềm Trans hoặc các phần mềm khác theo hướng dẫn của cán bộ coi thi.

Mẫu file bài thi trực tuyến của Trường được đăng tải trên trang thông tin điện tử của Trường.


Ứng phó như thế nào với gian lận, thi hộ khi kiểm tra trực tuyến?

Trước khi bắt đầu ca thi 15 phút, người học phải đăng nhập vào đúng phòng thi của mình qua phần mềm Trans hoặc các phần mềm khác theo hướng dẫn của giáo viên giảng dạy.

Sau khi nhận được đề thi, người học nghiêm túc làm bài thi đảm bảo đúng các yêu cầu về kỷ luật phòng thi. Với hình thức vấn đáp trực tiếp người học cần bật camera trong suốt quá trình thi, không sử dụng các thiết bị hỗ trợ khác (máy tính, điện thoại…) trong quá trình chuẩn bị và trả lời câu hỏi thi.

Hết giờ làm bài người học lưu file bài thi theo một trong các định dạng (.dox, .pdf, định dạng ảnh….) tên file bài thi đặt theo quy định số thứ tự trong Danh sách thi – họ và tên – Mã lớp học phần và nộp cho cán bộ coi thi theo hướng dẫn tại phòng thi. Bài thi được gửi đến cán bộ coi thi sau thời gian thi theo quy định sẽ không được chấp nhận.

Trường hợp không thể tham gia thi (có lý do chính đáng) người học phải báo ngay về đơn vị quản lý lớp học phần trước khi ca thi bắt đầu. Người học sau đó chủ động làm các thủ tục cần thiết khác để được xem xét dự thi vào lần sau. Tùy vào tình hình cụ thể, Trường sẽ bố trí cho người học dự thi vào thời điểm khác thích hợp.

Trường hợp tham gia thi nhưng không thể nộp bài thi đúng theo quy định do một số trường hợp bất khả kháng (mất điện, lỗi mạng…) người học cần liên hệ ngay với cán bộ coi thi để được hướng dẫn xử lý kịp thời.

Người học vi phạm kỷ luật thi, tùy vào mức độ và tình huống cụ thể, cán bộ coi thi lập biên bản và xử lý kỷ luật theo quy định về hoạt động khảo thí hiện hành của Trường.

Đặng Lường