Sôi nổi nhiều hoạt động chào mừng ngày 20/11 tại Hệ thống giáo dục Lý Thái Tổ

19/11/2022 13:24
Lan Chi
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Hệ thống giáo dục Lý Thái Tổ đã tổ chức nhiều hoạt động cho phụ huynh, học sinh và giáo viên như cắm trại, Hội thi giáo viên giỏi cấp trường... 

Ngày 18/11, hòa chung trong không khí náo nức của ngày hội tôn vinh các nhà giáo, Hệ thống giáo dục Lý Thái Tổ đã long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2022).

Song song với đó là chuỗi các chương trình hoạt động được các thầy cô và các con học sinh mong chờ như: cuộc thi “Cô trò tài năng”, “Thầy cô trong mắt em”, “Lớp sạch đẹp”, “Hùng biện Tiếng Anh”, hội trại, team building, Thiết kế poster chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11…

Với mầm non Lý Thái Tổ 2, các bé được thi múa hát, được cắm trại, được ngủ lại trường… là những kỷ niệm vô cùng ngọt ngào và đáng nhớ! Khi được hỏi: “Chúng mình có muốn ngủ lại trường một đêm nữa không?”

Các con khối mẫu giáo Nhỡ, Lớn dõng dạc đồng thanh: “Có ạ!”

Sôi nổi nhiều hoạt động chào mừng ngày 20/11 tại Hệ thống giáo dục Lý Thái Tổ  ảnh 1

Quý cha mẹ học sinh tham gia vui chơi cùng các con, đúng theo tinh thần và chủ đề “WE ARE THE BIG FAMILY”. (Ảnh: Nhà trường)

Với tinh thần sẵn sàng cho cuộc thi đấu thể thao, tất cả các con học sinh đã rất tích cực, nỗ lực hết mình tham gia vào các hoạt động.

Cuộc thi đấu còn tuyệt vời hơn nữa khi có đông đảo Quý cha mẹ học sinh tham gia chơi nhiệt tình, đúng theo tinh thần và chủ đề “WE ARE THE BIG FAMILY”

Chia sẻ về các hoạt động ý nghĩa chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, cô Huỳnh Thị Hương, Hiệu trưởng trường Tiểu học Lý Thái Tổ cho biết:

"Nhà trường có cả chuỗi hoạt động hướng về ngày đặc biệt này nhưng ý nghĩa nhất khi các thầy cô giáo tài năng, tâm huyết của Lý Thái Tổ đã mang đến những bài học bổ ích cho các con học sinh trong khuôn khổ Hội thi Giáo viên giỏi cấp trường. Bằng trái tim của những người thầy, các nhà giáo đã dẫn dắt các con học sinh thu nạp các kiến thức mới, rèn luyện kỹ năng và phát huy hết được sự chủ động, sáng tạo".

Sôi nổi nhiều hoạt động chào mừng ngày 20/11 tại Hệ thống giáo dục Lý Thái Tổ  ảnh 2

Ông Đào Ngọc Thanh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty VINACONEX trao thưởng cho các cô giáo đạt giải trong Hội thi giáo viên dạy giỏi trường Tiểu học (Ảnh: Nhà trường)

Với các con học sinh trường Trung học phổ thông Lý Thái Tổ, cuộc thi “Thầy cô trong mắt em”, sau hơn một tháng triển khai, ban tổ chức đã thu được hơn một nghìn tác phẩm dự thi là những bài viết và những video được ghi hình rất chân thực và sống động. Nhiều bài dự thi được đầu tư có chiều sâu cả về nội dung và hình thức.

Lời văn chân thành, giàu cảm xúc; hình ảnh rõ nét, sống động, hài hòa về bối cảnh và nội dung thể hiện. Nhiều tác phẩm của các em có sự trau chuốt trong âm thanh và lời bình tạo nên sự lôi cuốn, hấp dẫn thể hiện sự đầu tư lớn về thời gian, công sức, trí tuệ, đem lại hiệu quả cao trong việc truyền tải nội dung và giá trị của tác phẩm.

Có những bài viết có thể vẫn còn vụng về trong cách diễn đạt nhưng vẫn khiến người đọc, người xem xúc động – không chỉ là xúc động vì sự hi sinh, sự yêu thương của các thầy cô giáo mà còn xúc động bởi những tình cảm ấm áp, chân thành của các em. Đó chính là động lực to lớn và là nguồn cổ vũ tinh thần động viên các thầy giáo, cô giáo vì những hy sinh thầm lặng trong sự nghiệp “trồng người”.

Sôi nổi nhiều hoạt động chào mừng ngày 20/11 tại Hệ thống giáo dục Lý Thái Tổ  ảnh 3

Một tác phẩm của học sinh dự cuộc thi “Thầy cô trong mắt em” (Ảnh: Nhà trường)

Chia sẻ niềm xúc động khi được thưởng thức các tiết mục biểu diễn về chủ đề nhà giáo của cô trò trường Tiểu học Lý Thái Tổ, chị Nguyễn Thị Hạnh, Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh khối 1 rưng rưng: "Ngồi ở dưới, mắt tôi như nhòe đi, cảm ơn cô trò nhà trường thật nhiều. Chúc các thầy cô giáo luôn mạnh khỏe và tràn đầy nhiệt huyết với các thế hệ học trò, ngày càng gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp trồng người"!

Buổi lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam khép lại với màn đồng ca của các cô giáo Tổ Tiếng Anh và các giáo viên nước ngoài cùng các con học sinh khi thể hiện ca khúc đầy ý nghĩa: “Proud of you”.

Kính chúc các thầy, các cô luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc, tràn đầy nhiệt huyết để đưa những chuyến đò cập bến thành công.

Lan Chi