Thầy trò Marie Curie viện trợ 6 trường học ở miền Trung

01/11/2020 06:02
Thùy Linh
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Thầy Khang thông tin, do tình hình nước ngập mênh mông nên chỉ 4 trường được đoàn trao hàng tận nơi, 2 trường phải gửi lại Phòng Giáo dục chờ nước rút.

Ngày 30/10, khi hai đoàn công tác đặc biệt của trường Marie Curie, Hà Nội từ miền Trung về Thủ đô an toàn, thầy Nguyễn Xuân Khang – Hiệu trưởng trường Marie Curie đã có bức thư cảm ơn.

Thầy trò Marie Curie viện trợ 6 trường học ở miền Trung ảnh 1

5h sáng 28/10, thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang đã xuống sân trường, động viên và chia tay đoàn xe tải chở nhu yếu phẩm khởi hành đi cứu trợ miền Trung.

Chia sẻ với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Nguyễn Xuân Khang cho biết, sau 5 ngày tiếp nhận hàng viện trợ, hàng trăm cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh cẩn thận chọn từng cuốn sách giáo khoa, từng tấm áo quần lành lặn thơm tho... xếp gọn vào bao tải, bọc ngoài bằng túi nilon để không thấm nước. Hơn 20 tấn hàng sẵn sàng lên đường, hướng về Miền Trung thân yêu.

Ngày 28/10 cơn bão số 9 siêu mạnh đổ bộ vào Miền Trung, hai đoàn công tác đặc biệt của trường Marie Curie vẫn lên đường, một đoàn đi Quảng Bình, một đoàn đi Quảng Trị.

Ngày 29/10, hai đoàn đến thăm và trao hàng viện trợ cho 6 trường học bị thiệt hại nặng nề:

Tại Quảng Bình: Tiểu học Lộc Thuỷ, Trung học cơ sở Mỹ Thuỷ và Trung học phổ thông Lệ Thuỷ;

Tại Quảng Trị: Tiểu học và Trung học cơ sở Ba Lòng, Trung học cơ sở Húc và Trung học phổ thông Triệu Phong.

Thầy Khang thông tin, do tình hình nước ngập mênh mông nên chỉ 4 trường được đoàn trao hàng tận nơi, 2 trường phải gửi lại Phòng giáo dục và Đào tạo (cách trường 6 km) chờ nước rút.

Được biết sau khi Thư ngỏ của thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang gửi đi vào ngày 21/10, thì nhà trường đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và cựu học sinh, phụ huynh và cựu phụ huynh, đặc biệt là bà con Việt kiều ở Canada xa xôi...

Cụ thể, HIỆN VẬT: Hàng vạn cuốn sách giáo khoa (129 bao tải); hàng vạn bộ áo quần (311 bao tải); 5,7 tấn gạo; 5 thùng khẩu trang (5.000 cái/thùng); và nhiều loại nhu yếu phẩm khác (balo, áo phao, lương khô, thuốc chống dị ứng...).

TIỀN MẶT gần 2 tỷ đồng, đã được sử dụng vào các việc sau: Đặt địa phương may cho 3781 học sinh, mỗi con 1 bộ áo quần đồng phục với mức 200.000 đ/bộ; mua cho học sinh 3781 gói vở viết (10 quyển/gói/học sinh); mua cho học sinh 3781 hộp bút (45 bút/hộp/học sinh cấp 1, 12bút/hộp/học sinh cấp 2,3); hỗ trợ cán bộ, giáo viên, nhâ viên 1.000.000 đ/người (270 người); hỗ trợ đặc biệt một học sinh (bố mất vì bị lũ cuốn trôi) 10 triệu đồng; trang bị cho Văn phòng của 6 trường học: 30 bộ vi tính để bàn, 12 máy in và 6 cây nước nóng-lạnh.

Tất cả hiện vật và tiền mặt nói trên đã được trao cho 3 trường học ở Quảng Bình và 3 trường học ở Quảng Trị trong ngày 29/10/2020.

Chiều 30/10, hai đoàn công tác đặc biệt của trường Marie Curie, Hà Nội tạm biệt mảnh đất miền Trung gian lao mà anh dũng để về Hà Nội. Chuyến đi trọn vẹn với yêu thương đã được trao đi nhưng trong lòng mỗi thành viên vẫn còn luyến lưu, xót xa. Chẳng biết bao nhiêu là đủ, chỉ có thể cầu mong sự bình an đến với người dân nơi đây. Mong sao các thầy cô, học sinh vùng lũ hãy luôn mạnh mẽ để cùng nhau bước qua bão tố!

Một số hình ảnh từ công tác chuẩn bị đến quá trình hai đoàn công tác đặc biệt của trường Marie Curie, Hà Nội trao quà cho các trường học ở miền Trung bị ảnh hưởng của bão lũ:

Thầy trò Marie Curie viện trợ 6 trường học ở miền Trung ảnh 2
Thầy trò Marie Curie viện trợ 6 trường học ở miền Trung ảnh 3
Thầy trò Marie Curie viện trợ 6 trường học ở miền Trung ảnh 4
Thầy trò Marie Curie viện trợ 6 trường học ở miền Trung ảnh 5
Thầy trò Marie Curie viện trợ 6 trường học ở miền Trung ảnh 6
Thầy trò Marie Curie viện trợ 6 trường học ở miền Trung ảnh 7
Thầy trò Marie Curie viện trợ 6 trường học ở miền Trung ảnh 8
Thầy trò Marie Curie viện trợ 6 trường học ở miền Trung ảnh 9
Thầy trò Marie Curie viện trợ 6 trường học ở miền Trung ảnh 10
Thầy trò Marie Curie viện trợ 6 trường học ở miền Trung ảnh 11
Thùy Linh