Mỹ: 16 siêu xe ăn cắp chuẩn bị đưa về Việt Nam tiêu thụ

11/04/2012 06:06 Theo Vnexpress
(GDVN) -  Cảnh sát Los Angeles xác định có 16 xe bị ăn cắp và bị nghi chuẩn bị lên tàu sang Việt Nam và Hong Kong. Trong đó có Lamborghini Aventador LP700-4.
Hai thành viên của Cảnh sát giao thông California kiểm tra số xe của một chiếc Lamborghini Aventador LP700-4 2012. Những chiếc xe đắt tiền bị phát hiện khi chúng đã rời khỏi bến bốc dỡ với hóa đơn kê khai là "thiết bị tập luyện thể thao".
Siêu xe Aventador nằm trong số 16 xe hạng sang bị đánh cắp với tổng giá trị khoảng 1,5 triệu USD. Bốn xe được xác định đã về Việt Nam.
Marlene Figueroa, nhân viên của Cục thuế quan và Biên phòng Mỹ bên siêu xe Ferrari 458 Italia đời 2010 giá khoảng 280.000 USD.
Ferrari 458 Italia nằm trong một kho hàng hóa ở Carson, California. Một đại lý Ferrari đã sử dụng hệ thống GPS cài đặt trên xe để lần ra nó khi đang nằm trong khu vực gần bến cảng, sau đó báo cho các nhà chức trách.
Nhân viên của Cục thuế quan và Biên phòng Mỹ Paulo Zanetti sử dụng một camera cáp quang để kiểm tra bên trong chiếc 458 Italia. Phần lớn số xe bị thu giữ là thể thao hạng sang, trong đó có một số BMW X5, Lexus, Mercedes và Infiniti.
Các công nhân đang dỡ xe ra khỏi container. Một tàu hàng bị nghi vấn đã được yêu cầu trở lại cảng ngay sau khi xuất phát và những chiếc xe được tìm thấy.
Một người khác kiểm tra bên trong một chiếc xe ở kho hàng hóa.
Theo Vnexpress