Sự sáng tạo không ngừng trong những mẫu loa độc đáo

13/04/2012 11:08 Tạ Vân ( theo designbuzz)
(GDVN) -Với công nghệ tiên tiến và hiện đại ngày nay, những mẫu loa sáng tạo này không chỉ mang đến chất lương âm thanh cực tốt mà còn có kiểu dáng sang trọng, hợp thời trang, vượt trội hơn hẳn những đôi loa truyền thống cồng kềnh trước đây.

1. Loa bong đèn- Bulb sound speaker
Mẫu Bulb Sound này của nhà thiết kế Castiglione Morelli được gọi là loa bóng đèn vì nó là sự kết hợp lạ mắt giữa bóng đèn và loa. Với đôi lao độc đáo này, người dùng có thể treo lên và một bộ kit kết nối Bluetooth gắn trên iPod sẽ truyền âm thanh đến loa
2. Bộ loa lslmp2
Andre Diekneite, nhà thiết kế người Đức là người đã sáng tạo ra đôi loa lslmp2
có một không hai này . Bộ loa được thiết kế một bóng đền nhỏ phía trên như ánh mặt trăng đang thắp sáng không gian âm nhạc của bạn. lslmp2 gồm một loa trầm và hai loa vệ tinh, dải crôm, thiết bị cảm biến IFR và được làm từ chất liệu cao su linh hoạt nhằm thuận tiện cho việc di chuyển ánh sáng theo nhiều hướng khác nhau. 
3. Loa Bera
Mẫu loa Bera nổi bật này là ý tưởng độc đáo của nhà thiết kế người Chicago mang tên Alek Shnayder. Bera là sự pha trộn giữa cổ điển và hiện đại
4. Bộ loa cầm tay của Paul Vela 
Nhà thiết kế Paul Vela đã đưa ra ý tưởng mẫu loa cầm tay không chỉ hợp thời trang, tiện dụng mà còn có chất lượng âm thanh cực tốt. Để kết nối với máy nghe nhạc, bộ loa sẽ được tách ra thành ba phần với một loa trung tâm gồm pin, nút điều khiển, dây điện và hai loa bên cạnh. 
5. Loa làm từ đất sét
Mẫu loa này của Pablo Ocqueteau, nhà thiết kế người Chile, được đánh giá cao vì được làm từ chất liệu thân thiên với môi trường đó là đất sét. Với đôi loa tuyệt vời này, bạn vừa có thể nghe nhạc vừa trưng bày nó làm vật trang trí trong nhà.
6. Loa máy bay chiến đấu TIE
Với mẫu loa được thiết kế tương tự như phi cơ chiến đấu mang tên TIE này chắc chắn sẽ khiến bạn phải choáng váng. Bạn sẽ có cảm giác như Star Wars đang hiện diện trong căn phòng của mình vậy. TIE cũng gồm một loa trầm và các loa vệ tinh. Đây thực sự là mẫu thiết kế sáng tạo và tuyệt vời.
7. Loa Stereotype
Mẫu loa Stereotype tuyệt vời này được nhà thiết kế Joe Doucet sáng tạo ra nhằm quảng bá cho thương hiệu rượu Whiskey Xcốt-len- Chivas Regal 18. Stereotype là bộ loa sinh đôi, được làm từ chất liệu gỗ cây hồ đào tại Mỹ. Với phong cách thiết kế hiện đại, Stereotype cũng sẽ là một món đồ trang trí rất sang trọng
8. Loa hình chú chó không đầu
Hai nhà thiết kế Sander Mulder và Dave Keune thuộc một studio tại Hà Lan đã sáng tạo ra đôi loa thông minh và rất phong cách này. Loa được tạo hình một chú chó không đầu với chất lượng âm thanh nổi tuyệt hảo
9. Bộ loa hạt đậu- Pea speaker
Từ ý muốn thay đổi các mẫu loa truyền thống, nhà thiết kế Lu Le đã sáng tạo ra mẫu loa Pea (hình hạt đậu ) lạ mắt này. Loa gồm bẩy loa nhỏ hình tròn giống như quả bóng, có khả năng kết nối Bluetooth, sạc cảm ứng nhờ các hạt ion cùng với bộ phận bao ngoài để kiểm soát âm thanh của toàn hệ thống. Đây thực sự là một ý tưởng vô cùng sáng tạo, đáp ứng mong muốn mở rộng vùng âm thanh.
10. Loa hình củ tỏi sáng bóng
Đôi loa củ tỏi này là ý tưởng của nhà thiết kế người Anh, Hywel Vaughan. Loa có kiểu dáng đẹp mắt, hợp thời trang, mang đến một phong cách hoàn toàn khác biệt và khiến người khác bị mê hoặc.
Tạ Vân ( theo designbuzz)