Thiếu mã đề trắc nghiệm, Sở Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh xin lỗi thí sinh

26/06/2019 18:21
Việt Dũng
(GDVN) - Để xảy ra việc thiếu mã đề trắc nghiệm ở 3 điểm thi, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức xin lỗi các thí sinh.

Cuối ngày 26/6/2019, ông Nguyễn Văn Hiếu – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã chủ trì buổi gặp gỡ các phóng viên của các cơ quan báo chí, nhằm thông tin nhanh về tình hình ngày thi thứ hai của kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019 trên địa bàn.

Theo ông Nguyễn Văn Hiếu cho biết, trong ngày thi thứ hai, các thí sinh thi bài thi tổ hợp Khoa học Tự Nhiên (Lý, Hóa, Sinh) vào buổi sáng, Ngoại ngữ vào buổi chiều.

Số thí sinh vắng môn Lý là 265 em, môn Hóa là 253 và môn Sinh là 167 em.

Có 99,42% thí sinh của thành phố đến làm bài thi môn Ngoại ngữ.

Ngày thi thứ hai đã ghi nhận hàng loạt điểm thi của Thành phố Hồ Chí Minh thiếu mã đề thi trắc nghiệm.

Thiếu mã đề trắc nghiệm, Sở Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh xin lỗi thí sinh ảnh 1
Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Hiếu (ảnh: P.L)

Điểm thi Trường trung học cơ sở Collette, quận 3, môn Sinh trong tổ hợp Khoa học Tự nhiên thiếu 5 mã đề của 16 thí sinh. Môn Hóa cũng bị thiếu 5 mã đề trắc nghiệm.

Điểm thi đã phải sử dụng mã đề dự bị, photo ra rất nhanh, chỉ bị ảnh hưởng khoảng 10 phút thời gian làm bài của thí sinh ở cả hai môn.

Các em đều đã được bù thời gian làm bài đúng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tại điểm thi Trường trung học phổ thông Trần Khai Nguyên, quận 5, môn Hóa có 8 thí sinh thiếu 5 mã đề, môn Sinh có 20 em thiếu 8 mã đề.

Thời gian làm bài của các em bị muộn khoảng từ 5 đến 30 phút, làm ảnh hưởng đến các em thí sinh, nhưng các em vẫn được cộng và tính đủ thời gian làm bài đúng quy định, vì phải photo đề dự bị.

Tại điểm thi Trường trung học phổ thông Tân Bình, quận Tân Phú, có 11 thí sinh thiếu rải ở nhiều mã đề khác nhau, nhưng do nhanh chóng photo đề kịp thời, không ảnh hưởng đến thời gian làm bài của các thí sinh.

Thay mặt cho lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Văn Hiếu – Phó Giám đốc đã lên tiếng nhận trách nhiệm, xin lỗi tới các em thí sinh ở 3 điểm thi nói trên, do bị ảnh hưởng từ việc thiếu mã đề trắc nghiệm ở các môn này.

Việc này chỉ xảy ra ở những điểm thi có thí sinh tự do dự thi, do lỗi kỹ thuật sao in đề thi.

Bộ phận sao in sẽ kiểm tra thật kỹ, và chắc chắn sẽ không để ngày mai lặp lại việc thiếu mã đề này.

Việt Dũng