Thực hiện Nghị định 111, Khoa Y - Dược Đà Nẵng đón nhiều bác sĩ đến giảng dạy

31/03/2023 06:42
AN NGUYÊN
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Việc đội ngũ y bác sĩ tham gia công tác quản lý, giảng dạy, hướng dẫn sinh viên thực hành đã khẳng định được hiệu quả của mô hình hợp tác Viện-Trường.

Chiều ngày 30/3, Đại học Đà Nẵng đã tổ chức lễ công bố các quyết định bổ nhiệm Phó Trưởng khoa và nhân sự các bệnh viện kiêm nhiệm chức vụ tại Khoa Y-Dược (Đại học Đà Nẵng).

Nhiều lãnh đạo các bệnh viện lớn ở Đà Nẵng tham gia quản lý, giảng dạy tại Khoa Y - Dược Đại học Đà Nẵng. Ảnh: AN

Nhiều lãnh đạo các bệnh viện lớn ở Đà Nẵng tham gia quản lý, giảng dạy tại Khoa Y - Dược Đại học Đà Nẵng. Ảnh: AN

Theo đó, Giám đốc Đại học Đà Nẵng đã trao quyết định cho 33 nhân sự đang công tác tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng kiêm nhiệm các chức danh quản lý, giảng dạy tại Khoa Y – Dược.

Cụ thể, Bác sĩ Lê Đức Nhân - Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng được bổ nhiệm làm Phó trưởng Khoa Y – Dược; Bác sĩ Trần Đình Vinh - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng được bổ nhiệm làm Phó Trưởng khoa kiêm nhiệm Trưởng bộ môn Phụ sản…

Phó Giáo sư Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc Đại học Đà Nẵng cho biết, đây là sự kiện quan trọng, có ý nghĩa rất lớn đối với sự phát triển của Khoa Y - Dược khi dần hoàn thiện bộ máy lãnh đạo, quản lý, giảng dạy, hướng dẫn thực tập, thực hành.

Thực hiện, Nghị định số 111/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định về tổ chức đào tạo thực hành trong đào tạo khối ngành sức khỏe, thời gian qua, cán bộ, giảng viên Khoa Y – Dược đã tích cực đổi mới nội dung, chương trình đào tạo và phương pháp giảng dạy. Đồng thời, tăng cường thực hành, thực tập gắn với các bệnh viện, qua đó góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, được xã hội ghi nhận, đánh giá cao.

“Trong giai đoạn cao điểm của đại dịch Covid-19, nhiều bác sĩ, cán bộ điều dưỡng trẻ tốt nghiệp Khoa Y - Dược đã hăng hái tham gia vào công tác phòng chống dịch tại các địa phương, để lại nhiều dấu ấn đậm nét trong lòng xã hội...”, thầy Vũ chia sẻ.

Giám đốc Đại học Đà Nẵng cũng ghi nhận những đóng góp của đội ngũ y bác sĩ, dược sĩ, cán bộ điều dưỡng của các bệnh viện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam đã tham gia tích cực trong công tác quản lý, giảng dạy, hướng dẫn và tạo điều kiện cho sinh viên thực hành, thực tập.

“Mặc dù rất bận rộn nhưng các y bác sĩ, dược sĩ, cán bộ điều dưỡng, nhân viên các bệnh viện vẫn nhận lời tham gia công tác kiêm nhiệm tại Khoa Y - Dược với trách nhiệm rất cao cả khi gánh vác trọng trách hai vai: "vừa là thầy giáo, vừa là thầy thuốc".

Đây là một khâu quan trọng, không thể thiếu trong quá trình đào tạo và đã khẳng định được hiệu quả của mô hình hợp tác Viện - Trường.

Sự hiện diện của lãnh đạo các bệnh viện và đội ngũ các y bác sĩ hôm nay đã thể hiện tinh thần trách nhiệm, là sự cam kết hợp tác mạnh mẽ đối với sự nghiệp đào tạo thầy thuốc tương lai”, thầy Vũ nhấn mạnh.

Phó Giáo sư Nguyễn Ngọc Vũ bày tỏ tin tưởng với kinh nghiệm và lòng nhiệt huyết, các y, bác sĩ sẽ đồng hành cùng Đại học Đà Nẵng thực hiện tốt sự nghiệp “trồng người”.

Tham gia đào tạo đội ngũ cán bộ y tế kế cận, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho ngành y tế của khu vực miền Trung và cả nước, đóng góp cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Đại diện các bác sĩ, dược sĩ, cán bộ điều dưỡng của các bệnh viện vừa được bổ nhiệm lần này, Bác sĩ Trần Đình Vinh - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng khẳng định: “Bằng mọi hình thức với nguồn lực của các Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng sẽ tiếp tục cống hiến, đem hết kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng, tạo điều kiện thuận lợi giúp Khoa Y -Dược, Đại học Đà Nẵng tiếp tục không ngừng phát triển”.

AN NGUYÊN