Hiệu trưởng “ăn cục tẩy" có số phiếu tín nhiệm thấp đến kinh ngạc

06/01/2015 06:30 Duy Phong
(GDVN) - Uy tín của vị Hiệu trưởng “ăn chặn” tiền của học sinh dân tộc đang xuống mức thấp nhất nhưng không hiểu vì sao vẫn tại vị...

Không chỉ “ăn chặn” hàng tỷ đồng tiền thưởng, hỗ trợ sách vở, bút, tẩy, cặp… của học sinh dân tộc, trong lần bỏ phiếu bổ nhiệm lại chức vụ Hiệu trưởng Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Thanh Hóa mới đây, bà Phạm Thị Hà còn có số phiếu tín nhiệm “cực thấp”.

Tuy nhiên, đến nay bà Hà vẫn đảm nhiệm cương vị Hiệu trưởng mặc dù đã hết nhiệm kỳ 05 năm và cũng chưa có quyết định bổ nhiệm lại của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

Trong lần bỏ phiếu làm quy trình bổ nhiệm lại hiệu trưởng, bà Phạm Thị Hà chỉ đạt số phiếu 33%. Nhiệm kỳ đã hết và số phiếu không đạt nhưng bà Hà vẫn đang giữ chức Hiệu trưởng của trường.

Bà Hà giữ chức vụ Hiệu trưởng kể từ ngày 19/11/2009 đến nay, bà đã hết nhiệm kỳ gần 2 tháng. Ngày 21/10/2014, đoàn công tác của Sở Nội vụ thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa do ông Nguyễn Bá Tải, Phó Giám đốc Sở Nội vụ dẫn đoàn; ngoài ra còn có Trưởng và Phó Phòng Tổ chức Cán bộ Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa, đại diện Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh về Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh tổ chức lấy phiếu tín nhiệm bằng hình thức bỏ phiếu kín với toàn thể cán bộ, giáo viên, công chức nhà trường để làm quy trình bổ nhiệm lại chức vụ Hiệu trưởng cho bà Phạm Thị Hà.

Kết quả kiểm phiếu được công khai trước Đoàn công tác và tập thể cán bộ, giáo viên công chức nhà trường là: Tín nhiệm 24/71 phiếu (33,8%); Không tín nhiệm 47/71 phiếu (66,2%).

Nơi đào tạo cán bộ nóng cốt cho vùng dân tộc tỉnh Thanh Hóa đang bị hoen ố bởi những việc làm sai trái của vị Hiệu trưởng.

Làm việc với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, bà Hà xác nhận tỉ lệ phiếu nêu trên là đúng và bà cũng không biết vì sao  phiếu tín nhiệm của mình lại thấp như vậy. Bà Hà phân trần: “Trong 5 năm làm hiệu trưởng, tôi thấy mình không mắc khuyết điểm gì. Anh em chỉ góp ý là tôi hay nóng tính, chưa linh hoạt, mềm dẻo. Nhưng tôi thấy mình hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Còn việc có cho tôi làm hiệu trưởng nữa hay không là do cấp có thẩm quyền xem xét.

Hôm lấy phiếu để làm quy trình bổ nhiệm hiệu trưởng, anh em có 3 ý kiến là: Trường sạch quá, nề nếp quá; Bám trường bám lớp quá và Không tin tưởng cấp dưới. Tôi cũng không hiểu vì sao anh em lại nói như thế”.

Như vậy, không chỉ sai phạm trong lĩnh vực kinh tế, uy tín của vị Hiệu trưởng Trường THPT Dân tộc nội trú đang xuống mức cực thấp. Không hiểu vì sao, Sở Giáo dục Đào tạo và UBND tỉnh Thanh Hóa lại “im lặng” làm ngơ?. Ai đang nâng đỡ, che chắn cho bà Hà?

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.

Duy Phong