Hiệp hội sắp tổ chức tọa đàm về hệ thống trường ngoài công lập

28/09/2018 09:26 Thùy Linh
(GDVN) - Ngày 18/9, Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam phát đi thông báo việc tổ chức tọa đàm về hệ thống trường đại học, cao đẳng ngoài công lập.

Trong hơn 20 năm qua, hưởng ứng chủ trương lớn về xã hội hóa giáo dục của Đảng và Nhà nước, các trường đại học, cao đẳng ngoài công lập lần lượt ra đời; đến nay đã trở thành một hệ thống với trên 80 trường và đã có những đóng góp tích cực nhất định cho giáo dục nước nhà trong việc đào tạo nguồn nhân lực bậc cao phục vụ sự nghiệp xây dựng, bảo vệ đất nước. 

Tuy nhiên, trong hệ thống các trường ngoài công lập, bên cạnh một số trường tiếp tục ổn định và phát triển trong cơ chế thị trường, cũng có không ít trường lúng túng trước những thách thức, khó khăn (cả khách quan và chủ quan) và một số những vấn đề bức xúc nảy sinh rất cần được quan tâm giải quyết.

Triển khai chương trình hoạt động năm 2018, Thường trực Hiệp hội phối hợp với Câu lạc bộ Khối trường đại học, cao đẳng ngoài công lập tổ chức buổi tọa đàm về Thực trạng và giải pháp đối với hệ thống trường đại học, cao đẳng ngoài công lập để cùng nhau trao đổi hướng củng cố và phát triển trong bối cảnh Luật Giáo dục đại học đang chuẩn bị được Quốc hội xem xét và sửa đổi.

Thời gian:  08 giờ 00  ngày 22 tháng 12 năm 2018 (thứ Bảy)

Địa điểm:Trường Đại học Bình Dương, số 504 Đại lộ Bình Dương, phường Hiệp Thành, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Thường trực Hiệp hội trân trọng thông báo và kính mời các Ông, Bà Lãnh đạo (Chủ tịch Hội đồng quản trị và Hiệu trưởng) Nhà trường tới tham dự tọa đàm.

Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam sắp tổ chức tọa đàm về hệ thống trường ngoài công lập (Ảnh minh họa: Báo Người lao động)

Sau tọa đàm, trên cơ sở các ý kiến trao đổi của các đại biểu tham dự, Hiệp hội sẽ có báo cáo và kiến nghị cụ thể để các cấp quản lý của Đảng và Nhà nước quan tâm xem xét giải quyết, tạo điều kiện thuận lợi cho Hệ thống trường đại học, cao đẳng ngoài công lập tiếp tục được củng cố vươn lên đóng góp nhiều và tốt hơn cho đất nước.

Để buổi tọa đàm đạt được hiệu quả mong muốn, Thường trực Hiệp hội đề nghị Quý Lãnh đạo Trường đăng ký tham dự và gửi báo cáo, bài viết, nội dung ý kiến phát biểu trước để Ban tổ chức tập hợp in dùng làm tài liệu cho tọa đàm. Cụ thể như sau:

a/ Đăng ký danh sách đại biểu tham dự tọa đàm theo mẫu sau:

TT

Tên đơn vị

Họ và tên

Chức vụ

Điện thoại/ email

b/ Báo cáo: Báo cáo là tóm tắt kết quả tổ chức hoạt động của nhà trường trong thời gian qua từ khi thành lập đến nay theo các mặt hoạt động: 

- Xây dựng bộ máy tổ chức;

- Kết quả đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế;

- Xây dựng cơ sở vật chất;

- Những khó khăn cần được tháo gỡ.

Đăng ký tham dự và gửi báo cáo trước ngày 15 tháng 11 năm 2018 về email:
viengiaoduc@bdu.edu.vn và  hiephoidhcdvn@gmail.com.

Thường trực Hiệp hội rất mong nhận được sự quan tâm và hưởng ứng tham gia của Quý Lãnh đạo Trường đối với hoạt động quan trọng này của Hiệp hội.

Thùy Linh