Trường Đại học Công nghiệp Việt - Hung sẽ là hội viên tích cực của Hiệp hội

31/12/2019 13:33 Phạm Ngọc Lan
(GDVN) - Việc tham gia vào Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đã mở ra cho Trường Đại học Công nghiệp Việt-Hung nhiều hướng đi mới.

Ngày 30/12/2019 tại Trường Đại học Công nghiệp Việt - Hung đã diễn ra Lễ công bố Quyết định kết nạp Trường Đại học Công nghiệp Việt - Hung là hội viên chính thức của Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam.

Đến dự với Lễ công bố Quyết định có Phó giáo sư, Tiến sĩ Trần Xuân Nhĩ - Phó Chủ tịch Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và các thành viên Thường trực Hiệp hội; đại diện Câu lạc bộ các trường đại học, cao đẳng Bộ Công Thương.

Về phía trường Đại học Công nghiệp Việt - Hung có Nhà giáo Nhân dân, Tiến sĩ Nguyễn Đức Trí - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường và các thầy, cô là lãnh đạo nhà trường, lãnh đạo các phòng, ban, khoa, các giảng viên và đại diện sinh viên của nhà trường.

Thay mặt Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam, ông Nguyễn Đăng Khoa - Chánh Văn phòng Hiệp hội đã công bố Quyết định kết nạp Trường Đại học Công nghiệp Việt - Hung là Hội viên chính thức của Hiệp hội.

Đến dự với Lễ công bố, Phó giáo sư, Tiến sĩ Trần Xuân Nhĩ - Phó chủ tịch Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phát biểu nêu bật truyền thống và các thành tích đã đạt được của Hiệp hội trong nhiều năm qua và đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng, hướng đi đúng đắn của Trường Đại học Công nghiệp Việt-Hung trong phát triển nhà trường.

Nhân đây, Phó giáo sư, Tiến sĩ Trần Xuân Nhĩ cũng đề nghị nhà trường phải đoàn kết, cố gắng nhiều hơn nữa trong việc phối kết hợp với Hiệp hội và Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam để phát triển nhà trường cũng như phát triển Hiệp hội.

Thay mặt Lãnh đạo nhà trường, Nhà giáo nhân dân, Tiến sĩ Nguyễn Đức Trí - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã cảm ơn, ghi nhận những tình cảm quý báu, chân thành của Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đã dành cho Trường Đại học Công nghiệp Việt-Hung và cũng hứa với Hiệp hội sẽ thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa nhà trường với Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam để cùng nhau phát triển, góp phần đóng góp cho sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo nước nhà trong thời kỳ đổi mới và nhà trường phấn đấu để trở thành hội viên tích cực của Hiệp hội.

Việc tham gia vào Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đã mở ra cho Trường Đại học Công nghiệp Việt-Hung nhiều hướng đi mới.

Thông qua đây sẽ kết nối được nhiều trường đại học, cao đẳng trên cả nước và quốc tế qua đó cùng nhau chia sẻ, xây dựng và phát triển.

Đây cũng là cơ hội mới cho nhà trường được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm… về đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, trao đổi giảng viên, sinh viên và nhiều lĩnh vực khác.  

Phạm Ngọc Lan