Anonymous cảnh báo sẽ hủy diệt Facebook vào ngày 5/11

08/08/2011 08:33
Một đoạn video vừa được đăng tải lên YouTube đã thu hút rất nhiều sự chú ý từ dư luận, bởi nội dung cảnh báo rằng Facebook sẽ bị hủy diệt vào ngày 5/11 tới đây.

Một đoạn video vừa được đăng tải lên YouTube đã thu hút rất nhiều sự chú ý từ dư luận, bởi nội dung trong video tự xưng danh là nhóm tin tặc lớn nhất thế giới Anonymous và đưa ra lời cảnh báo rằng Facebook sẽ bị hủy diệt vào ngày 5/11 năm nay.

Anonymous sẽ tấn công Facebook?
Anonymous sẽ tấn công Facebook?

Với lý do trang mạng xã hội phổ biến nhất toàn cầu này đã bán thông tin cho các chính phủ và những hãng bảo mật với mục đích gián điệp, Anonymous trong video tuyên bố ngày 5/11/2011 sẽ là ngày tận thế của Facebook.

Hiện chưa rõ có đúng nhóm tin tặc khét tiếng đứng đằng sau video này, hay đây chỉ là một sản phẩm giả mạo. Trong khi đó, trên tài khoản Twitter và những trang thông tin từng được xác nhận là của Anonymous chưa hề đề cập tới video nào đe dọa Facebook.

Giới phân tích nhận định, nếu Anonymous thực sự muốn nhắm đánh trang mạng xã hội lớn nhất thế giới thì đó sẽ là vụ tấn công gây chấn động lịch sử.

Trong trường hợp đây chỉ là trò "ném đá giấu tay" thì chắc chắn nhóm tin tặc lớn nhất thế giới sẽ phải chú ý hơn tới những kênh truyền thông chính thức của họ, nếu như không muốn nhiều vụ mạo danh trắng trợn khác có thể xảy ra với mức độ nghiêm trọng hơn trong tương lai.

Dưới đây là video tự xưng là Anonymous dọa hủy diệt Facebook vào ngày 5/11:

 

Theo Văn Hưng (Vietnam+)

{iarelatednews articleid='8414'}