Đã bắt được thủ phạm tấn công BKAV

06/02/2012 23:30 Theo PCWorld
Theo cơ quan điều tra, thủ phạm tấn công website WebScan của Bkav hôm 2/2 là nhân viên một công ty CNTT tại Hà Nội.
Từ sáng 2/2/2012, hacker tấn công vào hệ thống website của Công ty an ninh mạng Bkav, để lại một file có nội dung “ hacked :))” trên trang WebScan.vn, một nhánh con của website Bkav.com.vn. Sự việc gây xôn xao trong cộng đồng mạng.
Thủ phạm dùng máy tính xách tay làm phương tiện tấn công. Hình minh họaĐến chiều tối ngày 6/2/2012, nguồn tin từ Cục Cảnh sát phòng chống Tội phạm công nghệ cao (C50 - Bộ Công an) và Công ty Bkav cho biết hai bên đã phối hợp và bước đầu đã xác định được thủ phạm tấn công website WebScan của công ty này là nhân viên một công ty CNTT tại Hà Nội.

Cuộc tấn công đã được đối tượng thực hiện tại nhà riêng ở quận Hoàng Mai, Hà Nội. Phương tiện đối tượng sử dụng gồm 2 máy tính xách tay (đã bị niêm phong phục vụ cho công tác điều tra). Hiện tại, cơ qua điều tra đã có đầy đủ các chứng cứ về hành vi tấn công của đối tượng. Tại trụ sở C50, đối tượng cũng đã thừa nhận hành vi vi phạm.

Vụ việc vẫn đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Ông Nguyễn Minh Đức, Giám đốc Bộ phận an ninh mạng của Bkav nói: “Mọi cuộc xâm nhập, dù kín kẽ, tinh vi đến đâu cũng sẽ để lại dấu vết. Sớm hay muộn thủ phạm cũng bị tìm ra". Tuy nhiên, trong cuộc trao đổi với phóng viên PC World Việt Nam, ông Đức không khẳng định đối tượng có phải là thành viên của nhóm hacker "Anonymous VN" hay không mà chỉ nói mọi việc vẫn đang tiếp tục được điều tra. Trước đó, một nhóm tự nhận là "Anonymous VN" tuyên bố trên blog của mình là đã tấn công và xâm nhập thành công server của Bkav.

Theo Điều 226a Bộ luật Hình sự, "Tội truy cập bất hợp pháp vào mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet hoặc thiết bị số của người khác thì bị xử phạt từ 20 triệu đồng đến 200 triệu đồng hoặc bị phạt tù từ 1 đến 5 năm".

Có thể bạn quan tâm

iPhone 5

Hàng độc

iPhone 4S

Tablet - Máy tính bảng

iPad 3

Ultrabook - MTXT siêu mỏng

SamSung Galaxy S II

Bộ ảnh nền máy tính

Điện thoại, Laptop

Windows 8

Bài giảng Tin học

Xe hơi

SamSung Galaxy S III

Máy ảnh, Thiết bị số

Theo PCWorld