Tổ chức giáo dục Nisai, Anh Quốc mở văn phòng đại diện tại Việt Nam

19/02/2020 07:08
An Nhiên
(GDVN) - Tổ chức Giáo dục Nisai thể hiện cam kết đóng góp tích cực vào sự hợp tác giữa Việt Nam và Anh quốc trong lĩnh vực giáo dục đào tạo.

Ngày 17/02/2020 tại tư dinh Đại sứ Anh ở Hà Nội đã diễn ra lễ ra mắt Văn phòng Đại diện của Tổ chức giáo dục Nisai Việt Nam.

Buổi lễ có sự hiện diện của ông Gareth Ward, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len tại Việt Nam; ông Michael Croft - Trưởng Đại diện Văn phòng UNESCO Hà Nội; Tiến sĩ Cấn Việt Anh - Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội và ông Dhruv Patel - Sáng lập và Giám đốc điều hành Tổ chức giáo dục Nisai tại Anh quốc, cùng đại diện của các đơn vị đối tác và cơ quan giáo dục tại Việt Nam.

Năm 2020 đánh dấu 10 năm quan hệ đối tác chiến lược Vương quốc Anh và Việt Nam.

Trong những năm qua, giáo dục – đào tạo luôn là một trong những trụ cột chính của mối quan hệ hợp tác song phương giữa hai nước, hướng tới mục tiêu tăng trưởng bền vững và thịnh vượng.

Với việc thành lập Văn phòng Đại diện chính thức tại Việt Nam, Tổ chức Giáo dục Nisai thể hiện cam kết đóng góp tích cực vào sự hợp tác giữa Việt Nam và Anh quốc trong lĩnh vực giáo dục đào tạo.

Tổ chức giáo dục Nisai ký kết Biên bản ghi nhớ về Hợp tác giáo dục để triển khai các chương trình đào tạo của Nisai tại Việt Nam.
Tổ chức giáo dục Nisai ký kết Biên bản ghi nhớ về Hợp tác giáo dục để triển khai các chương trình đào tạo của Nisai tại Việt Nam.

Tổ chức giáo dục Nisai được thành lập vào năm 1996, là đơn vị đầu tiên và tiên phong về giáo dục trực tuyến có kiểm định chất lượng tại Anh Quốc (mã số trường 310/7904).

Chất lượng giảng dạy của Nisai được kiểm định bởi OFSTED, Cơ quan chịu trách nhiệm thanh tra và quản lý chất lượng toàn bộ cơ sở giáo dục nghề nghiệp của Anh, đạt chứng nhận chất lượng giáo dục IQM Center of Excellence và được công nhận là trường Quốc tế Cambridge (trực tuyến) và được ủy quyền giảng dạy các chương trình quốc tế Cambridge trên toàn thế giới.

Nhân sự kiện ra mắt Văn phòng đại diện tại Việt Nam, trước sự chứng kiến của ông Gareth Ward, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ailen tại Việt Nam, Tổ chức giáo dục Nisai đã ký kết Biên bản ghi nhớ về Hợp tác giáo dục với các đối tác tiềm năng để triển khai các chương trình đào tạo của Nisai tại Việt Nam.

Trong đó, Nisai chính thức giới thiệu Nisai Global School, trường phổ thông Anh quốc trực tuyến giảng dạy chương trình Quốc tế Cambridge, tạo điều kiện cho học sinh và phụ huynh Việt Nam tiếp cận dễ dàng hơn với nền giáo dục ưu việt của Vương quốc Anh.

Ngoài ra, Nisai cũng hỗ trợ các trường học cải thiện việc giảng dạy và học tập chương trình Quốc tế Cambridge thông qua các giải pháp giáo dục trực tuyến có kiểm định.

Bên cạnh giáo dục phổ thông, Nisai cung cấp các khóa đào tạo tiếng Anh và các chương trình trực tuyến, dẫn tới văn bằng, chứng chỉ giáo dục thực hành được công nhận của Anh quốc.

Nisai cũng cam kết phối hợp với các đối tác trong việc đào tạo và phát triển chuyên môn cho đội ngũ giáo viên dạy các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh, phù hợp với chiến lược phát triển của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Ban quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020.

Tổ chức giáo dục Nisai cũng thể hiện mong muốn hợp tác và sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm thực tế trong việc ứng dụng công nghệ và giáo dục trực tuyến trong lĩnh vực giáo dục hòa nhập, giúp tăng cường khả năng tiếp cận, tạo giá trị cho cộng đồng, đặc biệt các nhóm trẻ yêu thế, không có điều kiện học tại trường.

Nhân sự kiện khai trương Văn phòng đại diện tại Việt Nam cũng như để thể hiện cam kết với tầm nhìn Nisai2030, Nisai Vietnam chính thức khởi động cuộc thi có chủ đề “Education Matters”, dành cho học sinh lứa tuổi từ 11 tới 16.

Học sinh tham gia sẽ có cơ hội nhận được học bổng toàn phần của Khóa đào tạo chuyên sâu 10 tuần liên quan tới Chương trình Mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc (SDGs 2030) do Nisai hợp tác cùng Viện Công nghệ Thông tin của UNESCO – IITE xây dựng.

Thông qua cuộc thi và khóa học này, Nisai hi vọng sẽ trở thành bàn đạp giúp các bạn học sinh trở thành những nhà lãnh đạo của tương lai chung tay giải quyết các bài toán toàn cầu.

An Nhiên