Trường Đại học Nguyễn Tất Thành tổ chức tọa đàm về AI

12/04/2024 17:15
Thu Giang
0:00 / 0:00
0:00

GDVN - Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức tọa đàm “AI - Công cụ sáng tạo cho trường Đại học & Doanh nghiệp - từ hiểu biết cốt lõi đến kinh nghiệm thực tiễn”.

Sáng ngày 12/4/2024, tại cơ sở 300A, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã diễn ra buổi tọa đàm chuyên đề AI - Công cụ sáng tạo cho trường Đại học & Doanh nghiệp - từ hiểu biết cốt lõi đến kinh nghiệm thực tiễn.

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ của Chương trình họp mặt Câu lạc bộ Doanh nghiệp, cà phê kết nối B2B và được livestream trực tuyến trên Fanpage Trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

Chương trình thu hút sự quan tâm của đông đảo doanh nhân, doanh nghiệp tham gia.jpg
Chương trình thu hút sự quan tâm của đông đảo doanh nhân, doanh nghiệp tham gia.

Về phía doanh nghiệp, có sự hiện diện của Ông Hứa Phú Doãn – Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nghiệp Trường Đại học Nguyễn Tất Thành; Ông Nguyễn Vinh Huy – Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (HUBA); Ông Hồ Tấn Dương – Chủ tịch Hiệp hội Thiết kế Thành phố Hồ Chí Minh; Ông Lê Văn Minh – Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Quận Phú Nhuận; Ông Lê Văn Dũng - Chủ tịch Hội Da Giày Quận 4, cùng sự có mặt của hơn 100 Ban lãnh đạo các Hội/Hiệp hội Doanh nghiệp; Ban Chấp hành và các Hội viên Câu lạc bộ Doanh nghiệp Trường Đại học Nguyễn Tất Thành và các cơ quan thông tấn báo chí.

Về phía Trường Đại học Nguyễn Tất Thành có sự tham gia của Tiến sĩ Trần Ái Cầm –Hiệu trưởng Nhà trường, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Phương – Trưởng phòng Quan hệ doanh nghiệp và Việc làm sinh viên kiêm Phó Chủ tịch Thường trực Câu lạc bộ Doanh nghiệp, cùng sự hiện diện của các Trưởng/Phó Khoa, Quý Thầy/Cô Cán bộ, Giảng viên, Công nhân viên và hơn 500 bạn sinh viên tham dự trực tiếp và trực tuyến.

TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành phát biểu khai mạc chương trình.jpg
Tiến sĩ Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành phát biểu khai mạc chương trình.

Thay mặt Hội đồng Trường, Ban giám hiệu, Tiến sĩ Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã gửi lời cảm ơn đến quý doanh nghiệp, hội/hiệp hội đã tham dự chương trình và luôn đồng hành, góp phần vào sự thành công và phát triển của Nhà trường trong suốt 25 năm qua.

Với chủ đề “AI - Công cụ sáng tạo cho trường Đại học & Doanh nghiệp - từ hiểu biết cốt lõi đến kinh nghiệm thực tiễn”, Tiến sĩ Cầm hy vọng Nhà trường cũng như các doanh nghiệp sẽ hiểu rõ hơn về khái niệm, những ích lợi mà AI mang lại, những giới hạn của công nghệ AI đối với cuộc sống của con người.

Tại chương trình còn diễn ra buổi Lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa Trường Đại học Nguyễn Tất Thành và 4 Doanh nghiệp: Hiệp hội Thiết kế Thành phố Hồ Chí Minh – VDAS, Công Ty TNHH Nền Tảng Sáng Tạo - Base Creative, Công Ty Cổ Phần IP Group, Hệ Thống Anh Ngữ Jaxtina.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành ký kết hợp tác với 4 đối tác gồm Hiệp Hội Thiết Kế TP.HCM – VDAS, Công Ty TNHH Nền Tảng Sáng Tạo - Base Creative, Công Ty Cổ Phần IP Group, Hệ Thống Anh Ngữ Jaxtina (1).jpg
Trường ĐH Nguyễn Tất Thành ký kết hợp tác với 4 đối tác gồm Hiệp Hội Thiết Kế TP.HCM – VDAS, Công Ty TNHH Nền Tảng Sáng Tạo - Base Creative, Công Ty Cổ Phần IP Group, Hệ Thống Anh Ngữ Jaxtina (.jpg
Trường ĐH Nguyễn Tất Thành ký kết hợp tác với 4 đối tác gồm Hiệp Hội Thiết Kế TP.HCM – VDAS, Công Ty TNHH Nền Tảng Sáng Tạo - Base Creative, Công Ty Cổ Phần IP Group, Hệ Thống Anh Ngữ Jaxtina ( (3).jpg
Trường ĐH Nguyễn Tất Thành ký kết hợp tác với 4 đối tác gồm Hiệp Hội Thiết Kế TP.HCM – VDAS, Công Ty TNHH Nền Tảng Sáng Tạo - Base Creative, Công Ty Cổ Phần IP Group, Hệ Thống Anh Ngữ Jaxtina ( (4).jpg
Lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa Trường Đại học Nguyễn Tất Thành và 4 Doanh nghiệp: Hiệp hội Thiết kế Thành phố Hồ Chí Minh – VDAS, Công Ty TNHH Nền Tảng Sáng Tạo - Base Creative, Công Ty Cổ Phần IP Group, Hệ Thống Anh Ngữ Jaxtina.

Việc ký kết đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa các bên, hứa hẹn sẽ tạo ra hàng trăm việc làm cho sinh viên mỗi năm, đồng thời tham gia vào quá trình xây dựng chương trình đào tạo, hỗ trợ sinh viên thực tập, từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh của sinh viên Trường Đại học Nguyễn Tất Thành trên thị trường lao động.

Ông Hứa Phú Doãn – Chủ tịch CLB Doanh nghiệp NTT nhận định AI đã trở nên thông dụng cho các trường đại học và doanh nghiệp, đồng thời đây cũng là thách thức phải đối mặt.jpg
Ông Hứa Phú Doãn – Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nghiệp NTTU nhận định AI đã trở nên thông dụng cho các trường đại học và doanh nghiệp, đồng thời đây cũng là thách thức phải đối mặt.

Chia sẻ tại buổi họp mặt, ông Hứa Phú Doãn – Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nghiệp Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã gửi lời gửi lời cảm ơn đến các doanh nghiệp và Ban giám hiệu Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã đồng hành và phát triển cùng Câu lạc bộ trong suốt thời gian qua.

Đồng thời, ông Hứa Phú Doãn đánh giá, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành là một trong những ngôi trường tiên phong trong việc hợp tác doanh nghiệp và tạo lập môi trường khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo cho sinh viên.

Điều này được minh chứng thông qua hàng loạt các chương trình, cuộc thi khởi nghiệp, các dự án và giải thưởng sinh viên đạt được.

Điểm nhấn của chương trình là tọa đàm: “AI - Công cụ sáng tạo cho trường Đại học & Doanh nghiệp - từ hiểu biết cốt lõi đến kinh nghiệm thực tiễn”.

Tọa đàm xoay quanh các vấn đề: Kiến thức cốt lõi & Ứng dụng AI trong trường đại học; Case study của một doanh nghiệp công nghệ ứng dụng thành công AI; Ứng dụng AI cho doanh nghiệp; Chủ động tiếp cận AI từ góc nhìn người dùng.

Các diễn giả chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm thực tế trong việc ứng dụng công nghệ AI (1).jpg
Các diễn giả chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm thực tế trong việc ứng dụng công nghệ AI (2).jpg
Các diễn giả chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm thực tế trong việc ứng dụng công nghệ AI.

Sự chia sẻ đến từ khách mời có chuyên môn đã cung cấp cho người nghe những hiểu biết cần thiết về AI và đặc biệt là trang bị tư duy chủ động trong tiếp cận và ứng dụng AI để sáng tạo trong giáo dục đại học và trong hoạt động kinh doanh.

Nhằm xúc tiến thương mại thực chất cho doanh nghiệp, với phương châm “Chúng ta là bạn của nhau – ưu tiên hàng của nhau” sự kiện còn có hoạt động triển lãm kết nối cung cầu công nghệ; tạo cơ hội cho các doanh nghiệp Hội viên trưng bày sản phẩm, dịch vụ miễn phí, quảng bá đến các doanh nghiệp bạn.

Đồng thời, đây còn là diễn đàn để các khoa/viện NTTU và doanh nghiệp giao lưu, trao đổi cơ hội hợp tác, thảo luận, góp ý trong việc nâng cao chất lượng giáo dục, đổi mới phương pháp giảng dạy, gắn kết với doanh nghiệp đào tạo các chương trình thực hành ngay tại doanh nghiệp, giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng tay nghề bên cạnh việc trau dồi kiến thức chuyên môn để trở thành những người lao động giỏi.

Tại chương trình, các khách mời và sinh viên còn được cung cấp nhiều thông tin đào tạo các chương trình sau đại học, đại học hệ đào tạo từ xa, đại học hệ văn bằng 2… nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp có cơ hội nâng cao kiến thức chuyên môn và là tiền đề để trở thành giảng viên doanh nhân tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

Thu Giang