Trường Đại học quốc tế Hồng Bàng đưa cơ sở trị giá 700 tỷ đồng đi vào hoạt động

10/08/2017 14:56
Phương Linh
(GDVN) - Trường Đại học quốc tế Hồng Bàng vừa đưa vào hoạt động cơ sở đào tạo 25 tầng, diện tích 50.000m2, sức chứa 20.000 người, trị giá 700 tỷ đồng đi vào hoạt động.

Sáng ngày 10/8, Ủy viên Bộ Chính trị - Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đã đến tham dự buổi lễ, cắt băng khánh thành cơ sở đào tạo mới xây lại của Trường Đại học quốc tế Hồng Bàng.

Cùng tham dự còn có nguyên lãnh đạo Thành ủy, lãnh đạo Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo các Sở, ban ngành, cơ quan đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo tại thành phố.

Theo Phó Giáo sư Thái Bá Cần – Hiệu trưởng Trường Đại học quốc tế Hồng Bàng, cơ sở đào tạo mới của Trường Đại học Hồng Bàng vừa được xây lại, cao 25 tầng, diện tích sàn 50.000m2, sức chứa có thể lên đến 20.000 người có mặt thường xuyên.

Phó Giáo sư Thái Bá Cần - Hiệu trưởng Trường Đại học quốc tế Hồng Bàng phát biểu về cơ sở đào tạo mới (ảnh: P.L)
Phó Giáo sư Thái Bá Cần - Hiệu trưởng Trường Đại học quốc tế Hồng Bàng phát biểu về cơ sở đào tạo mới  (ảnh: P.L)

Tổng trị giá đầu tư của tòa nhà là 700 tỷ đồng, được hoàn thành sau thời gian hơn 16 tháng thi công.

Tòa nhà này có hơn 100 giảng đường, hội trường lớn với sức chứa hơn 500 chỗ người, với đầy đủ các phòng, ban chức năng, phòng thực hành các chuyên ngành đào tạo hiện đại, văn minh của nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Văn Thưởng – Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đánh giá cao việc nhà trường cam kết 100% sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp, là một cam kết dũng cảm, có tính trách nhiệm với xã hội rất cao.

Ông Võ Văn Thưởng hy vọng, cam kết này của trường sẽ trở thành hiện thực trong tương lai.

Ông Võ Văn Thưởng hoan nghênh trường cam kết 100% sinh viên có việc làm khi tốt nghiệp (ảnh: P.L)
Ông Võ Văn Thưởng hoan nghênh trường cam kết 100% sinh viên có việc làm khi tốt nghiệp (ảnh: P.L)

Đồng thời, ông Võ Văn Thưởng hy vọng rằng, với sự quyết tâm của nhà đầu tư, với sự hướng dẫn tận tình của các giảng viên, sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, các ngành, sự nỗ lực của sinh viên sẽ tạo ra nhà trường ngang tầm với khu vực, quốc tế, góp phần đào tạo ra sinh viên được thị trường lao động đón nhận.

Khánh thành cơ sở đào tạo mới xây lại của Trường Đại học quốc tế Hồng Bàng (ảnh: P.L)
Khánh thành cơ sở đào tạo mới xây lại của Trường Đại học quốc tế Hồng Bàng (ảnh: P.L)

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương mong muốn Trường Đại học quốc tế Hồng Bàng sẽ thực sự trở thành một trường quốc tế đúng nghĩa, không chỉ ở quốc tịch thầy cô giáo và sinh viên,

Mà còn quốc tế ở môi trường học đường, chương trình liên kết đào tạo, tận dụng thành tựu phát triển khoa học và công nghệ trong nghiên cứu và đào tạo, chất lượng đào tạo và khả năng thích ứng của sinh viên với thị trường lao động chất lượng cao của khu vực, toàn cầu.

Phương Linh