Tự hào 10 năm tuổi hoa niên rực rỡ của Trường Trung học cơ sở Cầu Giấy

18/11/2020 15:51
Phạm Minh
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Hành trình 10 năm của Trường Trung học cơ sở Cầu Giấy chưa dài nhưng đủ để định vị hình ảnh một ngôi trường với nhiều thành tựu nổi bật.

Sáng 18/11, Trường Trung học cơ sở Cầu Giấy (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập trường và đón nhận Cờ thi đua xuất sắc do Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội trao tặng.

Buổi lễ có sự tham gia của Giáo sư, Tiến sĩ Phan Thanh Bình - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; Ủy viên ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng; Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Ngọc Lương; Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong; bà Trần Thị Phương Hoa - Thành ủy viên, Bí thư quận ủy Quận Cầu Giấy cùng các đại biểu, các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo, các cựu học sinh và học sinh của trường.

Tự hào 10 năm tuổi hoa niên rực rỡ của Trường Trung học cơ sở Cầu Giấy ảnh 1

Hòa chung trong không khí vui tươi của Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, nhà giáo Lê Kim Anh, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Cầu Giấy gửi lời cảm ơn chân thành đến các đồng chí lãnh đạo, các quý vị đại biểu, khách quý, các bậc cha mẹ học sinh đã tới dự và chia sẻ niềm vui trong ngày lễ ý nghĩa này.

Ngày 17/6/2010, Trường Trung học cơ sở Cầu Giấy được khai sinh gắn biển chào mừng 1000 năm Thăng Long Hà Nội.

Ngôi trường ấy lúc đầu chỉ có 36 cán bộ giáo viên và hơn 300 em học sinh. Cùng sự chung sức của nhiều thế hệ kế tiếp, trường đã viết nên những trang vàng của thập niên đầu tiên – chặng đường 10 năm Trường Trung học cơ sở Cầu Giấy.

Nhà giáo Lê Kim Anh xúc động chia sẻ: “Mười năm ấy chưa hẳn là khoảng thời gian dài nhưng đủ để định vị hình ảnh một ngôi trường, đủ để ngôi trường ấy viết nên câu chuyện của chính mình cùng những thành tựu nổi bật, ý nghĩa”.

Câu chuyện của Trường Trung học cơ sở Cầu Giấy là câu chuyện về khát vọng của các cấp lãnh đạo mong muốn xây dựng một địa chỉ giáo dục uy tín mang tính ưu việt của nền giáo dục thời đại mới.

Là câu chuyện của những con người mạnh dạn đổi thay, tiên phong mở đường, mở ra một hướng đi mới cho giáo dục khi đột phá xây dựng trường học đầu tiên của thành phố theo mô hình chất lượng cao.

Tự hào 10 năm tuổi hoa niên rực rỡ của Trường Trung học cơ sở Cầu Giấy ảnh 2

Các vị đại biểu và các thầy cô giáo lưu giữ những hình ảnh kỷ niệm tại buổi lễ

Một ngôi trường hội tụ biết bao tinh hoa với những giáo viên ưu tú mang giá trị của giáo dục hiện đại, những học sinh xuất sắc mang phẩm chất, trí tuệ của những công dân toàn cầu.

Trường Trung học cơ sở Cầu Giấy là hình ảnh của sự miệt mài cống hiến, của sức trẻ đang vươn mình trỗi dậy, của những thành công tỏa sáng.

Vượt qua khó khăn và thử thách, trường đã thực hiện thành công đồng thời hai chương trình - chương trình chất lượng cao và chương trình song bằng hội nhập quốc tế, đạt kiểm định chất lượng mức độ II và trường chuẩn Quốc gia giai đoạn II, được Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban Nhân dân Thành phố trao tặng bằng khen, cờ thi đua xuất sắc, được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ.

Trường Trung học cơ sở Cầu Giấy đã khẳng định chất lượng giáo dục bền vững khi 10 năm liền nằm trong top trường đạt kết quả cao nhất trong kì thi vào lớp 10 trung học phổ thông.

Hàng năm từ 70% đến hơn 80% học sinh của nhà trường thi đỗ vào các trường Trung học phổ thông chuyên, nhận được vô số tấm huy chương, những giải thưởng từ các cuộc thi trong và ngoài nước

Học sinh của trường đã vươn mình hội nhập quốc tế mạnh mẽ trên tất cả mọi lĩnh vực.

Chặng đường 10 năm hình thành và phát triển, Trường Trung học cơ sở Cầu Giấy đã triển khai nhiều phương pháp giáo dục hiệu quả, thích nghi với hoàn cảnh thực tế đầy biến động, thích ứng với các sản phẩm trí tuệ nhân tạo thay đổi từng ngày.

Tại buổi lễ, nhà giáo Lê Kim Anh, Hiệu trưởng nhà trường đã gửi gắm những tâm sự, chia sẻ chân thành với các em học sinh: “Có những điều còn ý nghĩa hơn mọi lời nói, đó chính là lửa đến từ trong tim các thầy cô, là lửa đến từ truyền thống đáng tự hào của trường Cầu Giấy.

Cô tin rằng, trong buổi lễ đặc biệt này, bất kỳ bạn nhỏ nào đã từng mang trên mình đồng phục của Cầu Giấy cũng đều cảm thấy tự hào và biết trân quý hơn những giây phút sống, học tập và vui chơi dưới mái trường Cầu Giấy - nơi các con được yêu thương, thấu hiểu, được tôn trọng và trở thành người có giá trị.

Dưới mái trường Cầu Giấy các con sẽ được thắp lửa, tiếp lửa và chia lửa để tiềm năng được khơi nguồn và tỏa sáng, để trở thành thế hệ nối tiếp đầy vẻ vang, mang khát vọng và trí tuệ của Cầu Giấy”.

Nhà giáo Lê Kim Anh cũng khẳng định quyết tâm, kỳ vọng về chặng đường thời gian tới, trường sẽ vươn mình thực hiện tự chủ về tài chính, chặng đường hội nhập trở thành trường thành viên của hệ thống Cambridge quốc tế.

Cùng nhìn lại những hình ảnh ấn tượng tại Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập trường và đón nhận Cờ thi đua xuất sắc do Ủy ban nhân dân Thành phố trao tặng của Trường Trung học cơ sở Cầu Giấy:

Tự hào 10 năm tuổi hoa niên rực rỡ của Trường Trung học cơ sở Cầu Giấy ảnh 3

Các đại biểu tham dự tại buổi lễ kỷ niệm

Tự hào 10 năm tuổi hoa niên rực rỡ của Trường Trung học cơ sở Cầu Giấy ảnh 4
Tự hào 10 năm tuổi hoa niên rực rỡ của Trường Trung học cơ sở Cầu Giấy ảnh 5

Trường Trung học cơ sở Cầu Giấy vinh dự đón nhận Cờ thi đua xuất sắc do Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội trao tặng.

Tự hào 10 năm tuổi hoa niên rực rỡ của Trường Trung học cơ sở Cầu Giấy ảnh 6

Bà Trần Thị Phương Hoa - Bí thư quận ủy quận Cầu Giấy phát biểu tại buổi lễ

Tự hào 10 năm tuổi hoa niên rực rỡ của Trường Trung học cơ sở Cầu Giấy ảnh 7

Chương trình văn nghệ chào mừng lễ kỷ niệm 10 năm thành lập trường

Tự hào 10 năm tuổi hoa niên rực rỡ của Trường Trung học cơ sở Cầu Giấy ảnh 8

Học sinh phấn khởi, hân hoan trong ngày lễ kỷ niệm 10 năm thành lập trường.

Phạm Minh