Tuyên Quang: 651 thí sinh tham dự Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 12

13/03/2023 10:07
Mạnh Đoàn
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- 651 thí sinh của 30 Đoàn trên toàn tỉnh Tuyên Quang đã tham dự Kỳ thi học sinh giỏi lớp 12 cấp tỉnh vào ngày 12/3.

Ngày 12/3/2023, tại Trường Trung học phổ thông Nguyễn Văn Huyên, Sở Giáo dục và Đào tạo đã khai mạc và tổ chức Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 12 Trung học phổ thông năm học 2022 – 2023.

Dự lễ khai mạc có ông Nguyễn Văn Hiền, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; các thành viên Hội đồng coi thi và các thí sinh tham dự kỳ thi.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 12 năm học 2022 - 2023 có 30 Đoàn, 651 thí sinh dự thi. Các thí sinh dự thi ở 9 môn gồm: Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý và Tiếng Anh tại 31 phòng thi.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Tuyên Quang - Nguyễn Văn Hiền phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Sở GDĐT Tuyên Quang)
Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Tuyên Quang - Nguyễn Văn Hiền phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Sở GDĐT Tuyên Quang)
Các thí sinh tham dự kỳ thi. (Ảnh: Sở GDĐT Tuyên Quang)
Các thí sinh tham dự kỳ thi. (Ảnh: Sở GDĐT Tuyên Quang)

Đây là một trong những hoạt động giáo dục rất quan trọng trong việc đánh giá chất lượng giáo dục mũi nhọn của các đơn vị trực thuộc Sở. Kỳ thi nhằm động viên, khuyến khích người dạy và người học phát huy năng lực sáng tạo, dạy tốt, học tốt; đồng thời phát hiện người học có năng khiếu về môn học để tạo nguồn bồi dưỡng, thực hiện mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh và cho đất nước.

Phát biểu khai mạc kỳ thi, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Tuyên Quang - Nguyễn Văn Hiền đã yêu cầu các thành viên Hội đồng coi thi thực hiện nghiêm túc Quy chế thi, đảm bảo nghiêm túc, chính xác, khách quan, công bằng; đồng thời căn cứ vào nhiệm vụ được phân công phát huy hết tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

"Tôi mong muốn 651 thí sinh tham dự Kỳ thi học sinh chọn giỏi lớp 12 lần này bình tĩnh, tự tin, vượt lên chính mình, nỗ lực hoàn thành bài thi với kết quả tốt nhất", ông Hiền nói.

Trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Tuyên Quang cho hay, Kỳ thi học sinh chọn giỏi lớp 12 cấp tỉnh năm học 2022-2023 nhằm đánh giá học lực của các em và cũng để làm kết quả xét tuyển đại học sau này.

Mạnh Đoàn