Vinh danh sinh đoạt giải Olympic Toán học quốc tế 2015

17/07/2015 07:35
Thùy Linh
(GDVN) - Tối 16/7, Bộ GD&ĐT tổ chức Lễ đón đoàn dự thi Olympic Toán học quốc tế năm 2015 và trao Bằng khen của Bộ trưởng cho các thí sinh đoạt giải tại sân bay Nội Bài.

Đến dự lễ chúc mừng thành tích của đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Toán quốc tế năm 2015, Thứ trưởng GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển chia sẻ:

Năm nay, đoàn đạt thành tích khá cao, xếp thứ năm thế giới. Đây là kết quả của quá trình đổi mới dạy và học, đặc biệt là các trường THPT chuyên đã có những chiến lược dạy học sinh giỏi tốt. 

Trong niềm vui đó, Thứ trưởng cũng không quên dặn dò: “Dù đạt giải nhưng các em vẫn là học sinh nên cần phải cố gắng hơn nữa để nâng cao vị trí Việt Nam trên trường quốc tế”.  

Tại lễ đón của Bộ GD&ĐT, Trưởng đoàn Lê Bá Khánh Trình cho biết: Các em làm bài thi trong ngày đầu tiên không tốt, không giữ được phong độ nhưng đã bứt phá trong ngày thứ hai. 

Tôi chỉ hy vọng đoàn Việt Nam đứng thứ 10, nhưng không ngờ các em đã bứt phá đoạt được 2 huy chương vàng, 3 huy chương bạc, 1 huy chương đồng. Với thành tích này, đoàn Việt Nam xếp thứ 5/104 đoàn tham dự”, Trưởng đoàn chia sẻ. 

Vinh danh sinh đoạt giải Olympic Toán học quốc tế 2015 ảnh 1
Hai huy chương Vàng thuộc về Vũ Xuân Trung và Nguyễn Thế Hoàn

Cụ thể, hai huy chương vàng thuộc về em Vũ Xuân Trung (lớp 11, THPT chuyên Thái Bình, tỉnh Thái Bình); Nguyễn Thế Hoàn (lớp 12, THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội). 

Vinh danh sinh đoạt giải Olympic Toán học quốc tế 2015 ảnh 2
Ba học sinh đoạt Huy chương Bạc

Các học sinh Hoàng Anh Tài (lớp 12, THPT chuyên Phan Bội Châu, tỉnh Nghệ An), Nguyễn Tuấn Hải Đăng (lớp 11, THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội), Nguyễn Huy Hoàng (lớp 12, Phổ thông Năng khiếu ĐH Quốc gia TP HCM) đoạt huy chương Bạc. 

Vinh danh sinh đoạt giải Olympic Toán học quốc tế 2015 ảnh 3
Thứ trưởng tặng hoa và Bằng khen cho thí sinh Nguyễn Thị Việt Hà

Huy chương đồng thuộc về em Nguyễn Thị Việt Hà học sinh lớp 12, THPT chuyên Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh. 

Theo của Bộ GD&ĐT, kèm theo Bằng khen thì mỗi  học sinh đoạt huy chương vàng được thưởng 15 triệu đồng, huy chương bạc 10 triệu đồng, huy chương đồng 7 triệu đồng.

Thùy Linh