Yêu nghề, mến trẻ là động lực giúp cô Trang giỏi nghề, tận tâm dạy dỗ học sinh

20/09/2022 09:29
PHẠM THỊ DÂN
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Với 11 năm công tác trong nghề, cô Ngô Thị Trang luôn yêu nghề, mến trẻ, hết lòng tận tụy với công việc, được mọi người yêu mến và phụ huynh tin tưởng.

Trong đội ngũ cán bộ, giáo viên của Trường Mầm non Tiên Thắng (huyện Tiên Lãng, Hải Phòng) có rất nhiều cô giáo tận tâm, giỏi nghề, yêu trẻ.

Điển hình là cô giáo Ngô Thị Trang - một trong những giáo viên giàu nhiệt huyết, luôn đi đầu trong mọi hoạt động của nhà trường.

Yêu nghề, mến trẻ là động lực giúp cô Trang giỏi nghề, tận tâm dạy dỗ học sinh ảnh 1

Cô giáo Ngô Thị Trang. Ảnh: NVCC

Sau khi rời mái trường sư phạm, cô giáo Ngô Thị Trang xin về công tác tại Trường Mầm non Tiên Thắng, được phân công dạy lớp 2 tuổi.

Những ngày mới về trường nhận nhiệm vụ, cô Trang đã gặp phải không ít khó khăn bởi kinh nghiệm chưa nhiều. Hơn nữa, lúc đó, cơ sở vật chất nhà trường còn thiếu thốn, các trang thiết bị phục vụ việc dạy và học còn hạn chế.

Song với sự tâm huyết, tình yêu thương con trẻ, cô giáo Trang đã từng bước khắc phục khó khăn, nỗ lực vươn lên và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.


Những tấm áo yêu thương cho học sinh và đồng bào nghèo của cô giáo mầm non

Trong công việc, cô không ngừng học tập, trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp để vận dụng vào công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ.

Cô luôn bám sát vào kế hoạch và nhiệm vụ năm học của trường, của ngành và ứng dụng nhạy bén những kết quả công việc trong từng năm công tác trước đó để xây dựng cho bản thân một kế hoạch hoạt động cụ thể.

Bên cạnh đó, cô còn biết lắng nghe ý từ đồng nghiệp, mạnh dạn đề xuất ý kiến thiết thực, phát động phong trào đổi mới phương pháp dạy học. Đặc biệt là cá nhân tích cực của phong trào “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Tất cả học sinh trong các lớp cô Trang phụ trách đều được cô tận tình chăm sóc, dạy dỗ và tạo niềm vui, hứng thú trong học tập, qua đó trẻ em phát huy được tính tích cực, năng động sáng tạo.

Trong suốt 11 năm gắn bó với Trường mầm non Tiên Thắng, cô giáo Trang luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm cũng như những yêu cầu cần có của một giáo viên nói chung, giáo viên bậc mầm non nói riêng về tiêu chuẩn đạo đức nghề nghiệp.

Ngoài kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ thì điều quan trọng cần có ở một giáo viên mầm non đó là tình yêu thương trẻ, lòng nhân ái, tính chịu khó, kiên trì, bền bỉ… bởi ở lứa tuổi mầm non mà nhất là lứa tuổi nhà trẻ các cháu còn nhỏ nên việc chăm sóc là hết sức vất vả, đặc biệt là những cháu đi chưa vững, nói chưa sõi còn quấy khóc nhiều.

Vì vậy, để hình thành nên những thói quen, nhân cách tốt cho trẻ thì cô luôn ân cần, quan tâm đến các con, đồng thời giữ hình ảnh về một người giáo viên với lối sống lành mạnh, đạo đức trong sáng, giàu lòng nhân ái.

Cô Trang ứng xử với đồng nghiệp, phụ huynh đặc biệt là với trẻ luôn chuẩn mực và là tấm gương để đồng nghiệp học tập, còn học trò rất yêu quý cô.

Cô giáo Ngô Thị Trang được coi như người mẹ thứ hai, là người góp tay đặt những "viên gạch" đầu tiên để xây dựng nền móng cho sự phát triển nhân cách của trẻ.

Yêu nghề, mến trẻ là động lực giúp cô Trang giỏi nghề, tận tâm dạy dỗ học sinh ảnh 3

Cô giáo Ngô Thị Trang luôn gương mẫu đi đầu, trách nhiệm với công việc (Ảnh: NVCC)

Theo cô giáo Vũ Thị Phương- Hiệu trưởng Trường Mầm non Tiên Thắng, với vai trò là Bí thư chi đoàn giáo viên, Tổ trưởng chuyên môn khối 4 tuổi, nhiều năm qua cô Ngô Thị Trang luôn gương mẫu đi đầu có trách nhiệm cao trong công việc.

Cô luôn sáng tạo linh hoạt đổi mới hình thức tổ chức sinh hoạt chuyên môn của tổ như: Đổi mới phương pháp dạy học, giáo dục theo hướng lấy trẻ làm trung tâm.

Đặc biệt cô luôn có những đề xuất, tham mưu cùng Ban giám hiệu nhà trường, các bộ phận chức năng, các ban ngành đoàn thể cũng như đội ngũ giáo viên các lớp để cùng nhau làm nên sự thành công phong trào giáo dục của nhà trường.

Cô Ngô Thị Trang còn luôn là người tiên phong đi đầu trong các cuộc vận động và các cuộc thi do trường cũng như ngành phát động như: Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp huyện, cấp thành phố. Ở các hội thi làm đồ dùng dạy học, đồ chơi phục vụ học tập cô luôn đạt các giải thưởng cao.

Nhiều năm liên tục cô đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, chiến sĩ thi đua, giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Năm học 2021- 2022 cô vinh dự đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp thành phố.

Cô giáo Ngô Thị Trang xứng đáng là tấm gương tiêu biểu, điển hình tiên tiến “Cô giáo mẫu mực”, một tấm gương sáng, tấm gương đạo đức hết lòng vì sự nghiệp trồng người cho thế hệ mai sau của Trường Mầm non Tiên Thắng.

PHẠM THỊ DÂN