15 sinh viên nghèo, học giỏi được nhận học bổng

05/05/2019 07:04
AN NGUYÊN
(GDVN) - 15 sinh viên có gia cảnh rất khó khăn, luôn nỗ lực trong học tập, rèn luyện và giành thành tích xuất sắc đã được trao tặng học bổng.

Ngày 3/5, tại trường Đại học Kinh tế (Đại học Đà Nẵng), Quỹ học bổng Lotte Foundation thuộc Tập đoàn Lotte – Hàn Quốc đã trao học bổng cho 15 sinh viên có gia cảnh rất khó khăn, luôn nỗ lực trong học tập, rèn luyện và giành thành tích xuất sắc. Mỗi suất học bổng có trị giá 10 triệu đồng/sinh viên.

15 sinh viên nghèo, học giỏi được nhận học bổng ảnh 1
15 sinh viên nghèo có thành tích học tập xuất sắc được trao học bổng. Ảnh: AN

“Chúng tôi luôn tin rằng, đầu tư vào phát triển kinh tế hay cơ sở hạ tầng là điều quan trọng. Tuy nhiên yếu tố về mặt con người mới là điều kiện tiên quyết hơn cả trong công cuộc xây dựng một nền kinh tế - xã hội phát triển bền vững lâu dài.

Chúng tôi hy vọng, việc trao tặng học bổng này có thể trở thành nguồn động viên để các em tiếp tục nỗ lực, vượt lên khó khăn và trau dồi bản thân nhiều hơn.

Tập đoàn Lotte đang phát triển không ngừng, những hoạt động khuyến khích phát triển tài năng trẻ như học bổng Lotte Foundation cũng chính là phương thức phát hiện, bồi dưỡng những sinh viên ưu tú, để trong tương lai, các em có thể trở thành lực lượng mòng cốt trong đại gia đình Lotte.

“Thắp sáng ước mơ” một chương trình ý nghĩa nhân văn cần được nhân rộng

Các bạn sẽ cùng chúng tôi góp phần mang lại sự vững mạnh cho nền kinh tế Việt Nam” – ông Park Suk Won, Tổng Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn kinh doanh miễn thuế Lotte Phú Khánh nhấn mạnh.

Được biết từ năm 2008, Quỹ học bổng Lotte Foundation bắt đầu trao học bổng cho sinh viên Việt Nam. Hoạt động này được duy trì liên tục suốt 11 năm qua với mong muốn góp phần củng cố và nâng cao tình hữu nghị giữa hai quốc gia Việt – Hàn.

Đồng thời, cụ thể và hiện thực quan hệ hợp tác giữa Lotte với các nhà trường tại Việt Nam trong sự nghiệp đào tạo, nhất là khuyến khích và chăm sóc các tấm gương hiếu học, vượt khó.

“Học bổng rất có ý nghĩa rất đặc biệt với chúng em, những sinh viên có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Với học bổng này, gánh nặng chi phí của bố mẹ và của chính chúng em đối với việc học đã vơi đi rất nhiều.

Học bổng như một nguồn lực, kịp thời động viên, tiếp sức, giúp chúng em an tâm học tập tốt hơn” – bạn Mai Thị Thu Hằng, sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng chia sẻ.

Thầy Trần Quốc Hùng – Trưởng phòng, Phòng Công tác Sinh viên trường Đại học Kinh tế chia sẻ: “Các em  đừng thỏa mãn với kết quả vừa qua và hiện tại. Hãy luôn cầu tiến, phát huy những thành tích, những phẩm chất tốt đẹp của con người Việt Nam như siêng năng, chân thành, có trách nhiệm.

Những phẩm chất đó không chỉ giúp các em học tập đạt hiệu quả cao mà còn là vốn hành trang cần thiết cho sự thành đạt sau này”.

AN NGUYÊN