2 cán bộ coi thi ở Trường Nguyễn Quang Diêu tại Đồng Tháp phát dính đề thi

26/06/2019 18:23
Phương Linh
(GDVN) - Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp xác nhận, hai cán bộ coi thi ở Trường chuyên Nguyễn Quang Diêu phát dính đề thi.

Ngày 26/6/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp đã có thông tin chính thức về việc cán bộ coi thi tại Trường trung học phổ thông chuyên Nguyễn Quang Diêu phát dính đề thi vào chiều ngày 25/6.

Thông tin chính thức từ Sở này cho biết, vào buổi chiều thi môn Toán (25/6), tại phòng thi 252 của điểm thi Trường trung học phổ thông chuyên Nguyễn Quang Diêu, có xảy ra việc cán bộ coi thi phát dính đề thi.

2 cán bộ coi thi ở Trường Nguyễn Quang Diêu tại Đồng Tháp phát dính đề thi ảnh 1
Thông tin chính thức về sự việc của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp (ảnh: CTV)

Hai cán bộ coi thi này sau khi phát hiện ra sự việc đã chủ động khắc phục. Thời điểm phát đề lại cho thí sinh trước khi thời gian chính thức tính giờ làm bài của thí sinh.

Lãnh đạo điểm thi, cán bộ thanh tra đã trực tiếp nắm bắt tình hình tại phòng thi, động viên các em thí sinh làm bài thi.

Vụ việc này tuy không làm ảnh hưởng đến thời gian làm bài của thí sinh, nhưng cũng phần nào làm ảnh hưởng đến tâm lý của thí sinh tại phòng thi nói trên khi làm bài.

Ban chỉ đạo kỳ thi của tỉnh đã có chỉ đạo khẩn đến tất cả các điểm thi của tỉnh, rút kinh nghiệm chung, nhắc nhở đến tất cả các cán bộ, giáo viên và lực lượng làm công tác thi nghiêm túc thực hiện quy chế, quy định và nhiệm vụ được phân công, không để làm ảnh hưởng đến kỳ thi.

Đối với 2 cán bộ coi thi, ban chỉ đạo kỳ thi của tỉnh nhận thấy đây là sai sót kỹ thuật, đã chủ động báo cáo với trưởng điểm thi để khắc phục kịp thời, nên chỉ nhắc nhở, rút kinh nghiệm, vẫn bố trí làm nhiệm vụ.

Phương Linh