5 năm khẳng định giá trị giáo dục của Victoria Thăng Long

24/05/2024 14:58
Linh An
0:00 / 0:00
0:00

GDVN -Ngày 24/5, tại Hà Nội, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Victoria Thăng Long long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 5 năm thành lập trường và bế giảng năm học 2023-2024.

Nhìn lại hành trình 5 năm hình thành và phát triển, Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Ngân Hoa – Giám đốc điều hành nhà trường cho hay, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Victoria Thăng Long được thành lập vào ngày 31/1/2019 tại Khu đô thị Thanh Hà, Thanh Oai, Hà Nội.

e9ef659e06e6a6b8fff7.jpg
Ngày 24/5, tại Hà Nội, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Victoria Thăng Long long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 5 năm thành lập trường và bế giảng năm học 2023-2024.

“Trong 5 năm qua, tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, các bậc cha mẹ và mỗi em học sinh của ngôi trường nhỏ trong một khu đô thị mới ở vùng ngoại ô Hà Nội đã đoàn kết, nỗ lực hết mình để cùng thực hiện sứ mệnh của những thành viên tích cực trong một cộng đồng học tập đầy sáng tạo và tâm huyết. Có thể khẳng định, mỗi thành viên ấy từ đội ngũ nhà sư phạm sáng lập, Ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên và các bậc phụ huynh, học sinh đều mang trong mình sứ mệnh của những người truyền lửa, người gieo nắng, đóng góp những giá trị cá nhân không thể thay thế vào hệ giá trị giáo dục của nhà trường”, cô Ngân Hoa xúc động nói.

Nhân sự kiện trang trọng này, với vai trò là người đồng sáng lập và đồng hành nhà trường trong 5 năm qua, Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Ngân Hoa bày tỏ sự biết ơn và tự hào vì được đồng hành cùng với đội ngũ các nhà khoa học, nhà sư phạm giàu kinh nghiệm và các thầy cô giáo trẻ trung, sáng tạo, nhiệt huyết. Nhưng niềm hạnh phúc và niềm tự hào lớn nhất của Victoria Thăng Long trong 5 năm qua chính là sự trưởng thành về tâm hồn và trí tuệ của mỗi học sinh dưới mái trường này.

“5 năm mới chỉ là chặng khởi đầu của một cuộc đời con người trên hành trình học tập và trưởng thành, cũng mới chỉ là xuất phát điểm xét trong lịch sử của một nhà trường, một tổ chức giáo dục. Tuy nhiên bằng sự nỗ lực không ngừng, thầy và trò Victoria Thăng Long đã đạt được nhiều kết quả giáo dục rất tự hào. Phải kể đến như, nếu năm học đầu tiên 2019-2020, nhà trường đi vào hoạt động với số lượng gần 400 học sinh và 50 cán bộ, gián viên, nhân viên thì sang năm học 2023-2024 nhà trường đã phát triển bền vững cả về số lượng và chất lượng với hơn 1000 học sinh và 150 cán bộ, giáo viên, nhân viên.

56daa994caec6ab233fd.jpg
Theo Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Ngân Hoa, niềm hạnh phúc và niềm tự hào lớn nhất của Victoria Thăng Long trong 5 năm qua chính là sự trưởng thành về tâm hồn và trí tuệ của mỗi học sinh dưới mái trường này.

Đặc biệt, 5 năm qua, Victoria Thăng Long đã không ngừng rèn luyện, phấn đấu để đạt được kết quả tốt nhất trong mọi lĩnh vực học tập, đáp ứng yêu cầu cao theo chuẩn Chương trình giáo dục phổ thông 2018, tiếp cận và bước đầu đạt các chuẩn quốc tế trong hệ môn học bằng tiếng Anh (Language Art, ESL, Math, Science) và học sinh Victoria Thăng Long tham gia các kỳ thi học sinh giỏi và kỳ thi đánh giá năng lực đầu ra theo chuẩn quốc tế đều tự tin, tỏa sáng và giành được giải thưởng cao (6886 huy chương, giải thưởng trong các kỳ thi của học sinh, 15 giáo viên giỏi cấp huyện và cấp thành phố, 5 chuyên đề cấp huyện và thành phố được thực hiện thành công)”, Giám đốc điều hành Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Victoria Thăng Long chia sẻ.

Cuối cùng, Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Ngân Hoa tin tưởng rằng “với sự ủng hộ và hỗ trợ từ các cấp chính quyền là Ủy ban nhân dân huyện Thanh Oai, Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Oai, với tiềm năng và sức mạnh của đội ngũ các nhà sáng lập, các nhà sư phạm, thầy cô giáo giáo và sự ủng hộ của phụ huynh học sinh sẽ giúp Victoria Thăng Long phát triển mạnh mẽ hơn nữa, trở thành một hệ thống giáo dục hiện đại, năng động, đạt chuẩn quốc gia, tiếp cận các chuẩn giáo dục quốc tế”.

Tham dự buổi lễ kỉ niệm của trường, ông Nguyễn Đức Lượng - Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Oai (Hà Nội) chia sẻ rằng: “Những bước đi chắc chắn dần khẳng định chất lượng giáo dục của Victoria Thăng Long.

Chúng tôi nhìn thấy ở ngôi trường này những giáo viên tận tâm, nhiệt huyết, sáng tạo, luôn nỗ lực và luôn đổi mới để nâng cao chất lượng dạy học.

Chúng tôi cũng nhìn thấy ở ngôi trường này một cộng đồng phụ huynh đoàn kết, luôn ủng hộ nhà trường vượt qua những giai đoạn khó khăn nhất, tin tưởng và đồng hành cùng thầy cô trong suốt chặng đường 5 năm qua.

Chúng tôi cũng nhìn thấy ở ngôi trường này rất nhiều học sinh chăm ngoan, học giỏi, năng động, đạt được nhiều kết quả cao trong các cuộc thi từ cấp huyện đến cấp thành phố, cấp quốc gia. Đó là những thành tích nổi trội của Victoria Thăng Long trong các cuộc thi Tiếng Anh, Toán bằng tiếng Anh, Khoa học, Tin học và Công nghệ, trở thành một trong những nhà trường có thành tích xuất sắc trong các cuộc thi này đơn cử như đội tuyển Tin học của Victoria Thăng Long dưới sự dẫn dắt của thầy giáo Phạm Đức Mạnh năm học nào cũng đạt giải cao khi dự thi cấp thành phố, cấp quốc gia. Những thành tích đó không chỉ là của Victoria Thăng Long mà còn là của ngành giáo dục và đào tạo huyện Thanh Oai với một vị thế mới trong cộng đồng giáo dục Hà Nội và cả nước.

Bên cạnh đó, Victoria Thăng Long cũng hòa nhập nhanh chóng và tích cực tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và trở thành một cái tên được xướng danh rất nhiều ở các giải đấu cấp huyện, cấp thành phố.

Với một nhà trường vừa tròn 5 năm tuổi, lại trải qua ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng kết quả đã đạt được thực sự rất ấn tượng. Kết quả đó đã thể hiện trí tuệ của hội đồng quản trị, ban giám hiệu, đội ngũ giáo viên và khẳng định sức mạnh của cộng đồng giáo dục Victoria Thăng Long".

Thay mặt lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Oai, ông Nguyễn Đức Lượng biểu dương những nỗ lực và cố gắng, tâm huyết lãnh đạo của thầy và trò của Victoria Thăng Long, những đóng góp không nhỏ của tập thể nhà trường đối với huyện Thanh Oai 5 năm qua. Đó cũng là nền móng vững chắc, tạo đà phát triển mạnh mẽ cho hành trì tiếp theo của nhà trường. Trong thời gian tới, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Oai mong muốn hội đồng quản trị sẽ tiếp tục đầu tư về cơ sở vật chất, tạo điều kiện tốt nhất cho cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường tiếp tục gặt hái những kết quả rực rỡ hơn.

e726ec2f835723097a46.jpg
Phó Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Oai - ông Nguyễn Đức Lượng biểu dương những nỗ lực và cố gắng, tâm huyết lãnh đạo của thầy và trò của Victoria Thăng Long

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Oai cũng rất tin tưởng vào sức mạnh của cộng đồng giáo dục Victoria Thăng Long, tin tưởng các bậc phụ huynh sẽ tiếp tục gắn bó, đồng hành để nhà trường nhà trường ngày càng phát triển, khẳng định được tên tuổi, giá trị giáo dục của Victoria Thăng Long: tự chủ, tri thức, sáng tạo, trung thực, yêu thương và thành công.

Cũng tại buổi lễ, nhà trường đã vinh danh giáo viên 5 năm cống hiến và vinh danh học sinh tiêu biểu năm học 2023-2024.

Linh An