Trường Victoria Thăng Long liên tục giành giải thưởng lớn tại cuộc thi sáng tạo

20/11/2023 11:21
Minh An
0:00 / 0:00
0:00
GDVN-Những thành tích ấn tượng đó là minh chứng rõ nét nhất cho sự đầu tư chất lượng của Nhà trường trong việc phát triển năng lực và tài năng của học sinh.

Từ năm học 2019 – 2020, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Victoria Thăng Long (Khu đô thị Thanh Hà – Hà Nội) bắt đầu vận hành và tổ chức hoạt động giáo dục.

Kể từ đó đến nay, nhà trường đã và đang khẳng định được chất lượng, vị thế của mình trong hệ thống các nhà trường của Việt Nam và trong cộng đồng sáng tạo toàn quốc thông qua việc liên tục giành giải thưởng lớn tại Cuộc thi Sáng tạo Thanh - Thiếu niên - Nhi đồng và Tin học trẻ cấp quốc gia.

Những thành tích ấn tượng đó là minh chứng rõ nét nhất cho sự đầu tư chất lượng của Nhà trường trong việc phát triển năng lực và tài năng của học sinh.

Bằng khen do chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội khen tặng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Victoria Thăng Long

Bằng khen do chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội khen tặng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Victoria Thăng Long

Trong số rất nhiều các cuộc thi về khoa học và công nghệ đang được tổ chức cho học sinh hiện nay, Victoria Thăng Long lựa chọn và tập trung chủ yếu vào hai cuộc thi uy tín là Cuộc thi Sáng tạo Thanh - Thiếu niên - Nhi đồng do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Giáo dục đào tạo tổ chức; Hội thi Tin học trẻ do Trung ương Đoàn phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Tin học Việt Nam tổ chức.

Với hai cuộc thi này, dưới sự dẫn dắt của thầy Phạm Đức Mạnh – giáo viên Tin học, học sinh Victoria Thăng Long không ngừng thách thức giới hạn bản thân và trải nghiệm sự sáng tạo liên tục. Từ việc tiếp nhận và lĩnh hội kiến thức trên lớp đến việc sáng tạo các sản phẩm khoa học, kỹ thuật, công nghệ,…các học sinh đã chứng minh được năng lực, niềm đam mê với lĩnh vực công nghệ.

Trải qua các năm học, danh mục các giải thưởng của học sinh trường Tiểu học và Trung học cơ sở Victoria Thăng Long ngày một dày thêm với nhiều thành tích ấn tượng. Năm học đầu tiên 2019 – 2020, đội tuyển Vicschool “chào sân” với 01 giải Khuyến khích cấp Thành phố cuộc thi Sáng tạo Thanh - Thiếu niên - Nhi đồng, 01 giải Nhất và 01 giải Khuyến khích cấp Thành phố hội thi Tin học trẻ. Đặc biệt ấn tượng là thành tích giải Ba toàn quốc Tin học trẻ với đề tài “Chung tay đẩy lùi Covid”, bao gồm: website, phần mềm và máy rửa tay tự động.

Tiếp đến năm học 2021 – 2022, học sinh Victoria Thăng Long tiếp tục chinh chiến và gặt hái một mùa thắng lợi với hàng loạt giải thưởng từ hai cuộc thi này:

- Hội thi Tin học trẻ: 01 giải Nhất, 01 giải Ba, 02 giải Khuyến khích cấp Thành phố và 01 giải Nhì toàn quốc. Sản phẩm đạt giải Nhì toàn quốc là Phần mềm học từ vựng tiếng Anh cho học sinh lớp 2 theo chương trình giáo dục phổ thông 2018. Đây là một sản phẩm được đánh giá cao bởi ý tưởng và tính khả thi, tính thực tế.

- Cuộc thi Sáng tạo Thanh - Thiếu niên - Nhi đồng: 01 giải Nhất cấp Thành phố và 01 giải Khuyến khích cấp Quốc gia.

Cũng trong năm học này, Nhà trường còn giảnh giải Nhất cuộc thi Khoa học, kỹ thuật cấp Thành phố.

Tới năm học 2022 – 2023, Victoria Thăng Long liên tiếp nhận tin vui từ cuộc thi Sáng tạo Thanh - Thiếu niên - Nhi đồng với 01 giải Nhì, 01 giải Khuyến khích cấp Thành phố và 01 giải Ba toàn quốc. Giải Ba toàn quốc là sản phẩm “Phần mềm giúp học tốt phân môn Hóa học trong môn Khoa học tự nhiên lớp 7".

3 Vicsers Trần Viết Hiếu, Mạc Nguyên Khôi và Hoàng Đức Huy của lớp 8V1 Trường TH & THCS Victoria Thăng Long đã xuất sắc giành 2 giải thưởng: Giải Nhì và Giải Khuyến khích trong cuộc thi danh giá “Sáng tạo trong thanh thiếu niên và nhi đồng toàn quốc” thành phố Hà Nội lần thứ 19 năm 2023.

3 Vicsers Trần Viết Hiếu, Mạc Nguyên Khôi và Hoàng Đức Huy của lớp 8V1 Trường TH & THCS Victoria Thăng Long đã xuất sắc giành 2 giải thưởng: Giải Nhì và Giải Khuyến khích trong cuộc thi danh giá “Sáng tạo trong thanh thiếu niên và nhi đồng toàn quốc” thành phố Hà Nội lần thứ 19 năm 2023.

Những giải thưởng trên chỉ là một phần nhỏ trong các thành tích ấn tượng mà học sinh của Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Victoria Thăng Long đã đạt được trong nhiều năm qua. Với sự đổi mới, sáng tạo và nỗ lực không ngừng của tập thể giáo viên Nhà trường, học sinh Victoria Thăng Long không chỉ được khơi dậy niềm yêu thích và đam mê với lĩnh vực khoa học và công nghệ mà còn được chứng minh bản lĩnh, năng lực, vượt qua thách thức và tỏa sáng tại các cuộc thi danh giá.

Trong bối cảnh hiện nay, khoa học và công nghệ không chỉ khẳng định vai trò và sức mạnh vô cùng to lớn trong các lĩnh vực công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước mà còn trở thành động lực then chốt của sự nghiệp đổi mới và phát triển.

Để đáp ứng yêu cầu, đòi hỏi đó của xã hội, của nhân loại, Victoria Thăng Long đã cụ thể bằng việc xác định sứ mệnh, mục tiêu giáo dục, giá trị cốt lõi cho học sinh. Nhà trường không chỉ là nơi cho học sinh cho học sinh cơ học học tập, rèn luyện, trau dồi năng lực, phẩm chất mà còn trao cho học sinh cơ hội sáng tạo, thể hiện bản thân để hướng tới mục tiêu phát triển toàn diện.

Điều đó được gói gọn trong các giá trị cốt lõi của học sinh Victoria Thăng Long: TRI THỨC – TRÁCH NHIỆM – YÊU THƯƠNG – SÁNG TẠO.

Minh An