Cô giáo ở Tiền Giang đánh học sinh 14 roi bị xử lý nội bộ, phụ huynh bức xúc

Giáo dục 24h

Phương Linh

(GDVN) - Cô Tr. đánh con gái chị Chung đến 14 roi, nhưng chỉ bị đem ra phân tích ở cuộc họp liên tịch ở trường, mà không phải viết kiểm điểm, khiến chị vô cùng bức xúc.

Cô giáo tự đặt ra quy định đổi roi lấy điểm

Theo phản ánh của chị Trần Kim Chung (thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang), tại Trường trung học cơ sở Mỹ Phong, cô giáo H.T.Tr là giáo viên của trường đã tự ý đặt ra quy định của mình, áp dụng cho học sinh khối 9 kỳ quặc.

Cô đã tự động cho phép mình được quyền thỏa thuận với phụ huynh, về việc phạt bằng cách đánh học sinh (đổi roi lấy điểm) khối lớp 9. Cô Tr. cho rằng, phụ huynh mà im lặng thì cũng đồng nghĩa với việc đã đồng tình với ý kiến của giáo viên.

Theo tường trình của cô Tr., việc dùng hình phạt với học sinh là nhằm để dạy dỗ cho các em nên người, theo đúng biên bản thỏa thuận giữa phụ huynh và học sinh.

Biên bản họp phụ huynh học sinh của lớp 9A3 hôm 16/1/2016 cũng ghi rõ phần nội dung họp, phạt bằng hình thức khẻ vào tay sau tiết học, để tránh ảnh hưởng đến việc học của học sinh trong tiết học.

Chính do quy định này, con gái của chị Chung đã bị đánh đến 14 roi, gây tổn thất lớn, nặng nề về thể chất và tinh thần.

Ngay sau khi tiếp nhận khiếu nại của chị Chung, Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang hôm 5/9/2016 đã ra quyết định xử phạt cô Tr. 3.750.000 đồng, phạt bổ sung đình chỉ dạy 2 tháng, căn cứ theo Nghị định 138/2013 của Chính phủ.

Một giáo viên ở Tiền Giang bị phạt tiền, đình chỉ dạy 2 tháng vì đánh học sinh

Tuy nhiên, do phát hiện thấy quyết định xử phạt này có nhiều sai sót về mặt hành chính, nên tỉnh Tiền Giang đã phải thu hồi quyết định xử phạt này, giao cho thành phố Mỹ Tho tiếp tục xử lý trường hợp vi phạm của cô Tr.

Đánh học sinh 14 roi mà chỉ bị xử lý nội bộ

Sáng ngày 10/4, chị Trần Kim Chung đã cho phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam biết, ngoài việc đánh học sinh, cô Tr. còn vi phạm khi tự ý tăng số lần kiểm tra 1 tiết trong 1 học kỳ từ 2 lên 4 lần, có những phát ngôn không đúng với học sinh, như nói “đem giấy bài kiểm tra của học sinh đi bán”.

Do nắm bắt được cách xử lý của Trường trung học cơ sở Mỹ Phong với cô H.T.Tr. là chưa thỏa đáng, nên chị Chung đã làm đơn khiếu nại gửi lãnh đạo thành phố.

Trong thông báo số 02, do Hiệu trưởng Cao Nghiêm Thành ký gửi trả lời chị Chung xác nhận, cô Tr. đánh học sinh là sai, việc tự ý tăng số bài kiểm tra 1 tiết trong một học kỳ cũng là sai, việc phát ngôn như cô Tr. nói với học sinh cũng không đúng.

Thông báo trả lời khiếu nại của chị Chung do thầy Cao Nghiêm Thành - Hiệu trưởng ký (ảnh: P.L)

Những sai sót của cô Tr. thì nhà trường cũng đã kiểm điểm trách nhiệm cá nhân, còn việc phát ngôn với học sinh thì cô Tr. cũng phải rút kinh nghiệm.

Tuy nhiên, bày tỏ quan điểm của mình với phóng viên, chị Chung rất bức xúc khi cho biết, việc kiểm điểm trách nhiệm cá nhân này được thực hiện khi nào? Hình thức và nội dung kiểm điểm ra sao? Tại sao không thông báo cho gia đình học sinh bị đánh tới chứng kiến?

“Cho đến nay, cô Tr. dù đánh con tôi đã lâu, nhưng vẫn chưa hề mở miệng xin lỗi con tôi một lời nào” – chị Chung bức xúc nói tiếp.

Thầy Cao Nghiêm Thành - Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Mỹ Phong, Mỹ Tho, Tiền Giang (ảnh: P.L)

Chiều ngày 10/4, tại Trường trung học cơ sở Mỹ Phong, Hiệu trưởng Cao Nghiêm Thành giải thích với phóng viên: Việc kiểm điểm với cô Tr. được thực hiện tại cuộc họp liên tịch (lãnh đạo trường, công đoàn và thanh tra nhân dân) hôm 20/7/2016 (hoàn toàn không mời gia đình học sinh bị đánh).

Tại cuộc họp này, sau khi lãnh đạo phân tích những điều sai trái, thì cô Tr. đã nhận trách nhiệm trước cuộc họp.

Thế nhưng, thầy Cao Nghiêm Thành cũng đã nói rằng, cô Tr. hoàn toàn không viết và đọc bản kiểm điểm này trước cuộc họp hội đồng sư phạm, hay cuộc họp liên tịch của nhà trường.

Ngoài ra, người đứng đầu Trường Mỹ Phong cũng cho biết thêm, cô Tr. sau lần đó cũng không có xin lỗi phụ huynh cũng như học sinh về hành động của mình.

Theo thầy Cao Nghiêm Thành, trường hợp mà chị Chung khiếu nại đã được xử lý xong, không thể xử lý lần 2, trừ khi có yêu cầu của tỉnh hay thành phố Mỹ Tho.

Chị Trần Kim Chung khẳng định rằng, việc cô giáo với hàng loạt sai phạm như vậy, nhất là việc đánh học sinh rất phản sư phạm mà nhà trường chỉ kiểm điểm giống như chỉ làm nội bộ là chưa làm “tới nơi, tới chốn”.

Chính cách xử lý này đã gây ra nhiều sự bức xúc cho phụ huynh, cần sớm được các cơ quan chức năng có liên quan của tỉnh Tiền Giang vào cuộc, xem xét, tìm hiểu rõ vấn đề.

Phương Linh
Từ khóa :
Cô giáo , học sinh , Tiền Giang , thành phố Mỹ Tho , phụ huynh , bức xúc , cuộc họp.
Cô giáo ở Tiền Giang đánh học sinh 14 roi bị xử lý nội bộ, phụ huynh bức xúc
Bình luận
Bình Yên
0

Thầy cô nên làm những việc gì có lợi cho mình thì làm. Đánh hs có thêm được đồng xu cắt bạc nào đâu để rồi cuối cùng mình ôm một cái bằng kl

Võ Thị Ánh Mai
16

Linh tinh. Việc giáo dục bằng phương pháp đánh hs là xưa cũ lắm rồi. GV mà đánh hs là chứng tỏ gv bất lực trước việc giáo dục học trò.

Ngọc An
4

Quá bênh con. Cô đánh học sinh để HS chịu khó học chứ có phải đánh kẻ thù đâu mà kiện với cáo. Chắc con bà này "ngoan quá" nên kiện cô đây. Nghiện ngập - hư hỏng sớm thôi!

Duy Nguyễn
2

Tui đã từng học cô cũng bị đánh nhưng hiểu tính cô rất tâm lý và tốt bụng. PH bây h bênh con quá mức nên làm quá vấn đề. Cô đâu phải đánh k có lý do mọi việc được thỏa thuận từ đầu mà

Huynh mai
2

Chỉ trích phụ huynh thì hay lắm. Con mình mà bị danh 14 roi thi xem the nao

Hiệp Nguyễn
3

Học hành lười nhát bị khẽ roi PH bênh con la làng. Mình thấy cô giáo làm vậy giúp học sinh có động lực học tập thi chuyển cấp. Phương pháp truyền thống ấy mà bao đứa trẻ bây giờ nên người. Còn như con phụ huynh khuếch vàng lên người ấy đụng tới là la đụng tới là đau nên bây giờ mới mất dạy quá trời ák.

Thuỳ Trang
1

Khổ thật, tôi là giáo viên. Phụ huynh cứ kêu cô đánh nó đại đi, nó lì lắm. Đánh phải lựa cái mông để nó không đau, có em hs né trúng tay em đó, tôi biết em đau lắm. Tôi cũng đau... tôi đau đến rớt nước mắt. Nó càng thương cô hơn. Giờ phải dạy: tụi con đừng để bị cô đánh, nếu cô đánh thì phải đứng im, ăn đòn phải biết khôn. Dặn bài về không xem, làm kiểm tra không được, tôi bắt chép phạt 10 lần(chủ yếu cho nhớ), vậy mà xông xáo chép phạt lắm để được cơ hội "ai chép phạt cô cho làm kiểm tra lại, cộng điểm chia đôi". Giáo dục không roi vọt, không phạt là hỏng bét, quan trọng là liều lượng...

Minh Mẫn
9

Ngày xưa tôi bị thầy cô đánh như cơm bữa vì quá quậy phá nhưng đó là những thầy cô tôi nhớ nhất, thương yêu nhất ! Con tôi mà hư thì cũng chỉ mong thầy cô quất vài roi thật mạnh vào mông ! Thật mạnh vào thầy cô nhé !

Xem thêm bình luận
Tin khác