Bộ Giáo dục yêu cầu xác minh và xử lý vụ 'cháu bé bị nhét giẻ vào miệng'

30/06/2021 09:10
Thùy Linh
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Yêu cầu Sở Giáo dục Thái Bình phối hợp với các đơn vị chức năng thành phố Thái Bình khẩn trương xác minh, báo cáo vụ việc về Bộ và có hình thức xử lý nghiêm.

Ngay sau khi nắm bắt thông tin về clip “cháu bé bị nhét giẻ vào miệng” tại một lớp mầm non độc lập tư thục trên địa bàn thành phố Thái Bình, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã trao đổi nhanh với lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình và yêu cầu Sở này phối hợp với các đơn vị chức năng thành phố Thái Bình khẩn trương xác minh, báo cáo vụ việc về Bộ Giáo dục và Đào tạo và có hình thức xử lý nghiêm.

Bộ Giáo dục yêu cầu xác minh và xử lý vụ 'cháu bé bị nhét giẻ vào miệng' ảnh 1

Hình ảnh cháu bé bị nhét giẻ vào miệng cắt từ clip trên mạng xã hội (ảnh: VOV)

Trước đó, một video clip được đăng tải trên mạng xã hội ngày 28/6, ghi lại cảnh một cháu bé giãy giụa khóc khi một người phụ nữ có hành vi dùng một tay giữ tay cháu và một tay khác nhét giẻ vào miệng.

Theo xác minh ban đầu, đây là lớp học được Ủy ban nhân dân phường Tiền Phong cấp phép thành lập vào ngày 3/7/2020 do bà Lê Thị Hương Giang (sinh năm 1988), quê tại thôn Quang Lang Đông, xã Thụy Hải, huyện Thái Thụy (tỉnh Thái Bình) làm chủ, chịu trách nhiệm và chịu sự quản lý của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thái Bình.

Ngay trong sáng nay, Ủy ban nhân dân Thành phố Thái Bình đã có công văn yêu cầu Ủy ban nhân dân phường Tiền Phong tạm đình chỉ hoạt động của lớp mầm non độc lập; đồng thời đề nghị Công an Thành phố Thái Bình, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội và Ủy ban nhân dân phường Tiền Phong xác minh làm rõ sự việc.

Ông Nguyễn Bá Minh - Vụ trưởng Vụ Giáo dục mầm non cho hay, Bộ Giáo dục và Đào tạo trước đó đã có nhiều văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về việc đảm bảo an toàn cho trẻ tại các trường mầm non, lớp mẫu giáo độc lập tư thục. Quan điểm của Bộ Giáo dục và Đào tạo là xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm.

Thùy Linh