Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV

21/06/2022 07:00
Linh Hương
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã phát biểu tiếp thu ý kiến kiến nghị của cử tri; đồng thời trao đổi làm rõ một số nội dung thuộc lĩnh vực GD.

Ngày 20/6, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cùng các thành viên tổ đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội - đơn vị bầu cử số 6 đã dự Hội nghị tiếp xúc cử tri quận Hà Đông, huyện Thanh Trì và huyện Thanh Oai, báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV.

Tại Hội nghị, thay mặt tổ đại biểu, ông Phạm Đức Ấn, Chủ tịch Hội đồng thành viên Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam đã báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV; ông Đỗ Đức Hồng Hà, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội báo cáo kết quả trả lời kiến nghị của cử tri.

Quang cảnh Hội nghị (ảnh: Bộ Giáo dục và Đào tạo)

Quang cảnh Hội nghị (ảnh: Bộ Giáo dục và Đào tạo)

Theo đó, sau 19 ngày làm việc sôi nổi, khẩn trương, khoa học, dân chủ và trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra và thành công tốt đẹp.

Tại Kỳ họp này, Quốc hội đã xem xét một khối lượng công việc lớn, quyết định nhiều nội dung quan trọng không chỉ cho năm 2022 mà cho cả giai đoạn 2021-2025 và các năm tiếp theo. Quốc hội đã thông qua 5 luật, 17 nghị quyết; cho ý kiến về 6 dự án luật khác và quyết nghị nhiều nội dung quan trọng khác.

Ghi nhận tại Hội nghị một số ý kiến kiến nghị của cử tri liên quan tới các vấn đề về đất đai, chế độ chính sách với cán bộ cấp phường xã, chế độ lượng hưu, một số vấn đề thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo…

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn phát biểu tiếp thu ý kiến kiến nghị của cử tri (ảnh: Bộ Giáo dục và Đào tạo)

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn phát biểu tiếp thu ý kiến kiến nghị của cử tri (ảnh: Bộ Giáo dục và Đào tạo)

Thay mặt tổ đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội - đơn vị bầu cử số 6, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã phát biểu tiếp thu ý kiến kiến nghị của cử tri; đồng thời trao đổi làm rõ một số nội dung thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Với các vấn đề thuộc thẩm quyền của các cấp, các ngành, địa phương, Bộ trưởng cho biết sẽ cùng tổ đại biểu tổng hợp và gửi tới các cơ quan chức năng xem xét trả lời và xử lý theo thẩm quyền.

Linh Hương