14 học viên HAGL Arsenal JMG xuất ngoại thi đấu

31/10/2011 06:25 Xuân Thanh
(GDVN) - Các cầu thủ khóa I của học viện HAGL Arsenal JMG sẽ xuất ngoại tập huấn cùng với hai học viện Thái Lan JMG và Ai Cập IMG tại đất nước Ai Cập.

Theo kế hoạch, chiều nay (31/10), 14 em học viên của học viện bóng đá HAGL Arsenal JMG sẽ bay sang thủ đô Cairo của Ai Cập, bắt đầu chuyến tập huấn kéo dài một tháng tại học viện JMG nơi đây. Toàn đội sẽ xuất phát lúc 18h00 và quá cảnh tại Bangkok trước khi bắt đầu chuyến bay kéo dài 10h đồng hồ sang thủ đô Cairo, Ai Cập. Đây là một phần trong kế hoạch tham quan, tập huấn, thi đấu giao hữu thường niên giữa các học viện JMG trên toàn thế giới.

Cùng đi với các em lần này có HLV Guillaume và phiên dịch viên Nguyễn Đức Bảo. Trong số 14 em học viên HAGL JMG sang Ai Cập tập huấn lần này có 13 em đang là học viên khóa I và thủ môn Việt Anh, người mới được đặc cách vào học viện. Đây cũng là lần thứ 2 trong năm nay, các em có cơ hội ra nước ngoài tập huấn bởi tháng 6 vừa qua các em đã có chuyến tập huấn và thi đấu tại Thái Lan.

Học viện HAGL JMG tập huấn tại Thái Lan vào tháng 6/2011.

Tại Bắc Phi, các em sẽ có cơ hội giao lưu học hỏi, thi đấu cọ xát với các học viên của Ai Cập JMG và Thái Lan JMG tại học viện JMG Ai Cập cách thủ đô Cairo 300km. Đây sẽ là một cơ hội tốt để các các tài năng của bóng đá Việt Nam có cơ hội giao lưu, thi đấu với những người bạn cùng được đào tạo chung bởi mô hình đào tạo chuyên nghiệp của JMG. Bên cạnh đó, chuyến tập huấn lần này sẽ có sư tham dự của nhiều chuyên gia JMG quốc tế nhằm đánh giá mức độ phát triến của các em sau quãng thời gian dài tập luyện.

Chuyến tập huấn sẽ kéo dài một tháng và toàn bộ các học viên của ba học viện HAGL JMG, Thái Lan JMG và Ai Cập JMG sẽ cùng sinh hoạt chung với nhau. Với vốn ngoại ngữ Anh và Pháp vào loại khá, các em học viện HAGL JMG sẽ không mất thời gian lâu để hòa nhập với cuộc sống nơi đây. Em Trần Hữu Đông Triều, một trong những học viên xuất sắc chia sẻ: “Em cảm thấy rất vui và háo hức trước chuyến tập huấn lần này. Đến Ai Cập, chúng em sẽ có cơ hội để cùng giao lưu và thi đấu cọ xát với các bạn học viện JMG trên thế giới”.

Chuyến tập huấn sẽ là cơ hội tốt để các em thi đấu cọ xát.

Trong thời gian tập huấn, dự kiến học viện HAGL JMG sẽ có 6 đến 7 trận đấu giao hữu với các học viện Thái Lan JMG và Ai Cập JMG theo thể thức 9 vs 9 trong sân đấu mini. Trước đó, trong chuyến tập huấn tại Thái Lan vào tháng 6 vừa qua, các em học viện HAGL JMG đã thi đấu giao hữu ba trận với học viện Thái Lan JMG. Kết quả HAGL JMG thắng một trận và thua hai trận.

Các em học viên khóa I của học viện HAGL Arsenal JMG đã hoàn thành được hơn một nửa quãng thời gian đào tạo. Đến nay, nhiều em đã thể hiện sự trưởng thành cả về thể hình lẫn kỹ thuật cá nhân. Theo tiết lộ của BLĐ CLB HAGL thì dự kiến năm 2012, các em khóa I sẽ được phép tham gia giải U.19 Quốc gia để tích lũy kinh nghiệm thi đấu. Hy vọng là trong tương lai không xa, các em sẽ trở thành những ngôi sao của bóng đá nước nhà.

Xuân Thanh